Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt các nhà báo thể thao khu vực phía Nam

Chiều nay (5/3/2005), Chủ tịch LĐBĐVN Mai Liêm Trực, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, Trưởng ban Thông tin – Tuyên truyền Nguyễn Lân Trung đã có cuộc gặp mặt các nhà báo thể thao khu vực phía Nam nhân dịp…

04/04/2005 00:00:00

Chiều nay (5/3/2005), Chủ tịch LĐBĐVN Mai Liêm Trực, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú, Trưởng ban Thông tin – Tuyên truyền Nguyễn Lân Trung đã có cuộc gặp mặt các nhà báo thể thao khu vực phía Nam nhân dịp đầu Xuân Ất Dậu.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Chủ tịch Mai Liêm Trực đã cảm ơn báo chí thời gian qua đã có những ý kiến đóng góp chân thành với LĐBĐVN vì sự phát triển của bóng đá nước nhà; LĐBĐVN luôn trân trọng các ý kiến này và luôn cầu thị. Chủ tịch chúc mừng các nhà báo nhân dịp đầu năm và mong báo chí tiếp tục đóng góp ý kiến cho LĐBĐVN, cho BĐVN.

Tiếp đó, Chủ tịch Mai Liêm Trực và Quyền TTK Phan Anh Tú đã trả lời các câu hỏi của các nhà báo xung quanh việc chuẩn bị Đại hội LĐBĐVN khoá 5, tuyển chọn HLV ngoại cho ĐTQG nam⬦

PV báo Tiền Phong đã hỏi: Mục đích của lãnh đạo LĐBĐVN khi tham dự Hội nghị Tầm nhìn VN do AFC tổ chức? Chủ tịch Mai Liêm Trực cho biết, VN đi để nghe khuyến nghị của AFC, đặc biệt học hỏi kinh nghiệm tổ chức LĐBĐQG cũng như học tập mô hình của các nước để từ đó so sánh với đề án của Việt Nam và rút ra những kinh nghiệm, kết luận cho BĐVN nhưng quan trọng phải phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Chủ tịch hứa sau khi về sẽ cung cấp các tài liệu cuộc họp với công luận để cùng tham khảo và đóng góp ý kiến.

Về câu hỏi, LĐBĐVN có công khai danh sách giới thiệu vào chức danh chủ chốt và BCH không? Chủ tịch Mai Liêm Trực khẳng định hiện các công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành và cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 sẽ công bố danh sách. Hiện nay, đang tìm nhân sự vì công việc này không dễ. Không phải chúng ta không có người giỏi chuyên môn, có đủ phẩm chất đạo đức mà quan trọng LĐ có tìm đúng người không và họ có nhận lời không? Nhưng không phải vì khó mà LĐBĐVN sẽ quay lại mô hình cũ.

Trả lời các câu hỏi về việc tuyển chọn HLV trưởng ngoại cho ĐTQG, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú cho biết mọi việc đang tiến hành theo đúng trình tự; LĐBĐVN không phải chịu bất kỳ sự chỉ đạo nào trong việc tuyển chọn. LĐBĐVN sẽ lựa chọn HLV nào đáp ứng được các tiêu chí của LĐ cũng như phù hợp với BĐVN. Chủ tịch Mai Liêm Trực nhấn mạnh, sau khi tuyển chọn được HLV trưởng, LĐBĐVN sẽ tiến hành ký hợp đồng, không có chuyện dùng dằng đợi khoá sau ký kết.

Nhân dịp 8/3, Chủ tịch Mai Liêm Trực và Quyền TTK đã tặng hoa chúc mừng hai nữ phóng viên có mặt tại cuộc gặp mặt.