Lãnh đạo LĐBĐVN gặp gỡ động viên và giao nhiệm vụ cho đội tuyển U23 quốc gia

Sáng nay (12/1), thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi gặp mặt và động viên đội tuyển U23 quốc gia, hiện đang tập trung để chuẩn bị tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2022, hướng tới SEA Games 2023.

Tại buổi gặp mặt, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có những nhắc nhở và định hướng đối với các cầu thủ U23 quốc gia. Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói:  “Ngày 9/1 vừa qua, Đại hội Thường niên LĐBĐVN 2021 đã họp và đưa ra các nghị quyết quan trọng với bóng đá Việt Nam trong năm 2022, trong đó có việc tập trung lực lượng cho các chiến lược của năm 2022, hướng đến năm 2026, khi FIFA tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên 48 trong kỳ World Cup. Chính vì vậy, nhiệm vụ sắp tới của LĐBĐVN là tạo ra lực lượng kế thừa bền vững và có chất lượng cao cho đội tuyển. Chúng ta cần phải đặt ra các mục tiêu và có quá trình chuẩn bị sớm, cùng với sự tự tin để tạo nên sức mạnh thực hiện các mục tiêu đó. Bóng đá chuyên nghiệp đòi hỏi phấn đấu và tu dưỡng, muốn duy trì phong độ thì phải khổ luyện và chuyên nghiệp trong sinh hoạt. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu tại Vòng loại ba, khu vực châu Á FIFA World Cup 2022. Dù chưa có điểm sau 6 trận đấu nhưng các trận đấu này cũng đã đem đến sự tự tin rằng chúng ta có thể thi đấu với các đối thủ hàng đầu châu lục. Nhiều cầu thủ của lứa U23 tập trung lần này cũng đã tham gia nhiều sự kiện quốc tế từ U16 đến U19, có những bạn đã tham dự VL U23 châu Á tại Kyrgyztan. Do vậy, LĐBĐVN hi vọng các bạn sẽ rút ra được bài học từ các đàn anh đi trước, tự mình trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân hướng đến đóng góp cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ World Cup tiếp theo”.

Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị Ban huấn luyện có những tính toán chi tiết để đảm bảo sức khỏe và thành công của đội tuyển tại Giải U23 Đông Nam Á tới đây, đồng thời khẳng định LĐBĐVN sẽ luôn cố gắng đáp ứng các điều kiện chuyên môn thuận lợi nhất cho các cầu thủ.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh đã chia sẻ những khó khăn của đội tuyển khi tập trung trong thời điểm các giải đấu bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, LĐBĐVN vẫn nỗ lực để tổ chức các giải bóng đá trẻ, trong đó gần đây nhất là phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Thanh Niên tổ chức giải Vô địch U21 quốc gia. Trong số các cầu thủ được triệu tập lần này, cũng có nhiều bạn đã tham gia thi đấu tại giải đấu này và được tuyển chọn để chuẩn bị cho các đội tuyển quốc gia. Đây sẽ là lứa cầu thủ được tính toán để hướng tới SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia năm 2023, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á (Asiad 19) tại Hàng Châu, Trung Quốc .

“LĐBĐVN mong muốn đội tuyển U23 sẽ đảm bảo kế hoạch tập luyện và công tác phòng chống dịch để giảm thiểu tối đa các nguy cơ của dịch COVID-19. Đồng thời đề nghị Ban huấn luyện tiếp tục tập trung và hỗ trợ HLV trưởng, cùng sự nỗ lực của các cầu thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch sắp tới” – Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Thay mặt Ban huấn luyện, HLV trưởng Đinh Thế Nam cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của LĐBĐVN trong thời gian vừa qua. “Tinh thần tập luyện của đội là tương đối tốt. Ban huấn luyện cũng truyền đạt với các cầu thủ rằng đây là cơ hội để phát triển tương lai của chính các bạn. Tinh thần khát khao giành chiến thắng là rất quan trọng. Vì thế, ban huấn luyện cũng hi vọng các cầu thủ sẽ có tầm nhìn xa hơn và cố gắng hơn, để gặt hái được thành công”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

HLV Đinh Thế Nam cho biết thêm, đội tuyển U23 quốc gia cũng vừa bổ sung thêm 4 cầu thủ, qua đó nâng số lượng các cầu thủ tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam lên 27 cầu thủ. Đội sẽ tập huấn ở đây cho khi lên đường tham dự Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022, diễn ra tại Campuchia từ 14/2 đến 26/2/2022.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba.

Giải đấu này được xác định là cơ hội để các cầu thủ trẻ lứa U21 của Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm  thi đấu quốc tế. Không chỉ phục vụ cho kế hoạch xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 32 năm 2023 mà những cầu thủ có sự thể hiện xuất sắc cũng sẽ được giới thiệu để bổ sung vào đội hình ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 tới.