Lá cờ khổng lồ theo chân U-23 VN sang Philippines

Trong nỗ lực cổ vũ cho các tuyển thủ thân yêu, người hâm mộ bóng đá VN trên diễn đàn VietNamNet đang ""chạy nước rút"" để có thể mang lá cờ rộng 600m vuông, nặng 105kg sang Philippines…

09/11/2005 00:00:00

Trong nỗ lực cổ vũ cho các tuyển thủ thân yêu, người hâm mộ bóng đá VN trên diễn đàn VietNamNet đang “”chạy nước rút”” để có thể mang lá cờ rộng 600m vuông, nặng 105kg sang Philippines…


Xuất phát từ ý tưởng của các thành viên VietNamNet Bóng đá, kể từ khi ra đời vào tháng 7/2004, lá cờ khổng lồ trên đã luôn đồng hành cùng đội tuyển VN, U-23 VN  từ Bắc vào Nam và ngược lại trong những dịp đội nhà thi đấu.

Nửa cuối tháng 9 vừa qua, trong niềm vui vô địch LG Cup 2005 của thầy trò ông Riedl, lá cờ tổ quốc này cũng hiện diện trên khán đài sân Thống Nhất. Quá 1 tháng sau, cờ lại dậy sóng cùng U-23 VN ở thời khác lên ngôi tại Agribank Cup ở SVĐ quốc gia Mỹ Đình…

Tuy nhiên, vì những khó khăn khách quan, lá cờ khổng lồ chưa từng “”xuất ngoại”” cùng ĐTQG. Chính vì thế, nếu mọi sự diễn ra như kế hoạch, SEA Games 23 tới đây sẽ là lần đầu tiên, lá cờ rộng 600m vuông đi ra khỏi biên giới VN.

Dự kiến, đồng hành cùng cờ sang Philippines sẽ gồm 4 CĐV chủ lực trên diễn đàn VietNamNet Bóng đá. Hiện tại, công ty Viettravel nhận sẽ tiếp sức về chi phí đi lại. Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ cũng rất ủng hộ và hoan nghênh về hoạt động nhiều ý nghĩa này của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Ông cũng hứa sẽ có những hỗ trợ cụ thể.

Lá thăm đưa đẩy U-23 VN rơi vào một vòng đấu bảng đầy gian nan, càng thôi thúc các CĐV tìm cách mang lá cờ khổng lồ (kèm theo 1 lá cờ rộng 172m vuông) sang Philippines càng sớm càng tốt, góp phần vào “liều doping tinh thần” cho thầy trò HLV Riedl hoàn thành sứ mệnh một cách xuất sắc nhất.

Ngoài ra, nếu thuận lợi, lá cờ này cũng sẽ có mặt tại nơi thi đấu của tuyển bóng đá nữ VN và một số địa điểm khác của đoàn thể thao nước nhà.

(Theo VietnamNet)