Khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển U18 Việt Nam về nước an toàn

13 giờ 30 chiều nay (17/10), đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã về đến Hà Nội, kết thúc hành trình tham dự giải giao hữu quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023 tại Hàn Quốc.

  

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã di chuyển về LĐBĐVN.

Đánh giá về kết quả thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết giải giao hữu quốc tế U18 Seoul Eou Cup 2023 rất chất lượng về chuyên môn cũng như công tác tổ chức.

Nhận xét về với các đối thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “U18 Morocco đưa đến một đội hình chuẩn bị cho World Cup 2030 khi họ là đồng chủ nhà, trong khi U18 Ukraine mang đến lối đá hiện đại với nhiều cầu thủ rất chất lượng như thường thấy của những đội bóng châu Âu. U18 Ukraine gọi tập trung các cầu thủ trẻ đang được gửi tại các câu lạc bộ châu Âu với thể hình đồng đều cao lớn. Đội chủ nhà U18 Hàn Quốc vẫn là đội bóng đẳng cấp châu lục và quốc tế, cộng thêm sự ủng hộ của khán giả và họ cũng có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu”.

Nhận xét về sự tiến bộ của các cầu thủ qua từng trận giao hữu với các đối thủ khác nhau, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Sau trận đầu choáng ngợp với lối đá hiện đại và tốc độ của U18 Morocco (U18 Việt Nam thua 0-5), các cầu thủ U18 Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định về mặt chuyên môn, đặc biệt sự tự tin trước các đội bóng lớn. Các cầu thủ chơi tốt dần trong hai trận đấu sau đó. Mặc dù chúng ta thua U18 Ukraine với tỉ số 2-3 nhưng lại là đội 2 lần dẫn trước và chỉ chịu thua ở những phút cuối trận. Ở trận thua chủ nhà U18 Hàn Quốc, với tỉ số 0-2, U18 Việt Nam đã có hiệp đầu chơi tấn công và tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn. Chúng ta cũng chỉ chịu thua vào hiệp 2 khi thể lực giảm sút”.

“Qua giải đấu giao hữu vừa rồi, dư luận cũng như giới chuyên môn đánh giá rất cao U18 Việt Nam. Nếu có sự chuẩn bị tốt hơn chắc chắn U18 Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn nhiều. Tuy nhiên, qua giải đấu này, U18 Việt Nam cũng đã có được những bài học tốt về chuyên môn cho tương lai. Các cầu thủ trẻ đã nỗ lực nhiều để thể hiện bản thân mình, trong đó Nguyễn Công Phương là cầu thủ chơi rất tốt và được giới chuyên môn quan tâm”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm.

Đội tuyển U18 Việt Nam với 26 cầu thủ đã tập trung từ ngày 2/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Đội có 2 tuần tập luyện chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023 tại Hàn Quốc. Mặc dù không thể giành chiến thắng, nhưng điều đáng ghi nhận là tinh thần thi đấu và sự tiến bộ theo từng trận của các cầu thủ U18 Việt Nam. Giải đấu giao hữu vừa qua tại Hàn Quốc là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ học hỏi và trưởng thành hơn nhằm kế cận các đội tuyển U23/Olympic và đội tuyển quốc gia…

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM