Hội nghị triển khai tổ chức giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2005: Đã có những thay đổi nhằm phù hợp với Quốc tế

Chiều qua (22/2), LĐBĐVN và báo Nhi đồng đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2005.

04/04/2005 00:00:00

Chiều qua (22/2), LĐBĐVN và báo Nhi đồng đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2005.


Quang cảnh hội nghịnh Quang Thắng
Vòng đấu loại Giải năm nay sẽ đồng loạt khởi tranh vào tháng 6 tại 7 bảng trên toàn quốc: Tuyên Quang (bảng 1), Thái Nguyên (B2), Thái Bình (B3), Quảng trị (B4), Đăk Lăk (B5), Bình Thuận (B6), Bến Tre (B7).
Giải Nhi đồng (U11) sẽ thi đấu theo Luật 5 người của FIFA, nhưng có bổ sung một số quy định như: Trong trường hợp thủ môn bắt được bóng từ đối phương đưa tới nhất thiết phải dùng tay phát bóng, quả phát bóng bằng tay nếu thành bàn thắng vẫn được công nhận; sân thi đấu có thể trong nhà hoặc ngoài trời có chiều dài từ 25m đến 42m, chiều rộng từ 15m đến 25m; cầu môn 2m x 3m; mỗi trận đấu có 2 hiệp x 20 phút.
BTC cho biết, tiến tới giải U11 sẽ thi đấu trên sân cỏ.
Giải Thiếu niên (U13) thi đấu trên sân cỏ ngoài trời theo luật 11 người của AFC, nhằm giúp các cầu thủ làm quen để khi thi đấu quốc tế không bị bỡ ngỡ. Sân có kích thước 90m x 60m; cầu môn: 2m14 x 6m50; khu cầu môn: 3m67 x 14m; khu phạt bóng: 11m x 28m50; vòng trung tâm và vòng cung phạt bóng: 7m; điểm phạt đền cách cầu môn 7m30; mỗi trận đấu có 2 hiệp x 30 phút.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Quang – Trưởng ban đào tạo trẻ KHKT và ông Lân Trung – Trưởng ban thông tin tuyên truyền của LĐBĐVN đều nhấn mạnh đây là sân chơi của các em thiếu niên, nhi đồng vì vậy hãy biến đây thành ngày hội bóng đá, không nên chạy đua theo thành tích mà làm sai lệch tên, tuổi VĐV⬦
Về phần mình, BTC giải cũng khẳng định ngoài các biện pháp nghiêm ngặt sẽ được áp dụng để tránh các hiện tượng gian lận tuổi, sẽ đề nghị BGĐ Sở TDTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát danh sách các đội bóng đăng ký thi đấu tại giải, để không xảy ra các hiện tượng đáng tiếc.
Giải thưởng:
 * Giải tập thể (Thiếu niên và Nhi đồng):
+ Đội nhất: Cúp, cờ, huy chương vàng và quà tặng.
+ Đội nhì: Cờ, huy chương bạc và quà tặng.
+ Đội ba (2 đội): Cờ, huy chương đồng và quà tặng.
+ Đội có phong cách thi đấu tốt nhất: Cúp của VTV3, cờ và quà tặng.
+ Đội có tinh thần thi đấu tích cực nhất: Cờ và quà tặng
* Giải thưởng cá nhân (Thiếu niên và Nhi đồng):
    + Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở VCK (Nếu nhiều cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau thì đều được nhận thưởng như nhau).
    + Thủ môn xuất sắc nhất VCK
    + Các cầu thủ tiêu biểu được chọn (10 cầu thủ Nhi đồng và 22 cầu thủ Thiếu niên).
Giá trị quà tặng (tính bằng VND) sẽ được công bố vào dịp khai mạc VCK.
* ~ các Bảng (khu vực), các đội xếp hạng nhất, nhì, ba (1 đội) và đội đoạt giải phong cách thi đấu được tặng cờ và giải thưởng. Riêng đội nhất bảng được tặng Cúp lưu niệm. Tuỳ theo điều kiện có thể có một số giải thưởng khác do BTC Bảng quy định.