Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Bộ phận Điều hành LĐBĐVN

Ngày 10/2, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Bộ phận Điều hành LĐBĐVN.

10/02/2026 14:44:05

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch LĐBĐVN; ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Nguyễn Quốc Hội – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN; ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng Ban Kiểm tra LĐBĐVN; Tổng thư ký Nguyễn Văn Phú cùng các Phó Tổng thư ký LĐBĐVN. Hội nghị còn có sự tham dự của Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, Ban Biên tập Tạp chí Bóng đá, lãnh đạo Công ty VPF, lãnh đạo các phòng chức năng và toàn thể cán bộ, nhân viên Bộ phận Điều hành cơ quan LĐBĐVN.

Khách mời tham dự Hội nghị, về phía Cục Cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an, có Thượng tá Vũ Ngọc Hương – Phó Trưởng phòng 4; Thượng tá Tô Hồng Khanh – Điều tra viên cao cấp Phòng 4; Thượng tá Lưu Xuân Trường – Trinh sát viên cao cấp Phòng 4.

Tại Hội nghị, Tổng thư ký Nguyễn Văn Phú đã thay mặt Ban Tổng thư ký báo cáo tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Bộ phận Điều hành LĐBĐVN. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm 2025, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành và Thường trực LĐBĐVN, tập thể cán bộ, nhân viên đã nỗ lực hoàn thành khối lượng công việc lớn, tạo nên bức tranh tổng thể với nhiều điểm sáng, đặc biệt về thành tích chuyên môn và hiệu quả điều hành.

Theo đó, trong lĩnh vực tổ chức giải đấu và thành tích chuyên môn, LĐBĐVN đã tổ chức và phối hợp tổ chức 18 giải đấu trải dài từ U9 đến U21, futsal, bóng đá nữ và các giải chuyên nghiệp trên cả nước. Bên cạnh đó, việc triển khai đồng bộ hệ thống phần mềm FCMS được đánh giá đã giúp nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức thi đấu và xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ phát hiện, đào tạo tài năng trẻ. Đáng chú ý, bóng đá Việt Nam năm 2025 đã ghi dấu mốc lịch sử khi có 7 đội tuyển quốc gia các cấp độ giành quyền tham dự vòng chung kết các giải vô địch châu Á năm 2026, cùng những kết quả tích cực tại SEA Games, giải U23 châu Á và U23 Đông Nam Á.

Công tác trọng tài và giám sát có bước tiến quan trọng với việc lần đầu tiên ký hợp đồng với hơn 100 giám sát, trọng tài, tạo cơ sở pháp lý để chuẩn hóa tiêu chí lựa chọn và nâng cao chất lượng đội ngũ. Công tác đào tạo huấn luyện viên tiếp tục được đẩy mạnh thông qua hợp tác với các trường đại học, trung tâm đào tạo trong nước, đồng thời áp dụng quy chế gia hạn bằng cấp huấn luyện viên theo chuẩn AFC và FIFA.

Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Văn Phú.

Ở lĩnh vực truyền thông, năm 2025 chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ với hàng chục triệu lượt xem và theo dõi trên các nền tảng số, góp phần lan tỏa hình ảnh bóng đá Việt Nam. Công tác pháp lý và cấp phép CLB được triển khai bài bản, bám sát các quy định hành chính mới, xử lý hiệu quả các vụ việc tranh chấp trong nước và quốc tế. Hoạt động quan hệ quốc tế đạt hiệu quả cao, khẳng định vị thế mới của bóng đá Việt Nam khi có 3 đại diện tham gia các ban, hội đồng của FIFA, AFC và AFF (Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN- Ủy viên Ủy Ban các giải đấu cấp đội tuyển Quốc gia FIFA; Ông Nguyễn Văn Phú – Tổng thư ký LĐBĐVN – Ủy viên Ủy Ban y học FIFA; Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN – Ủy viên Ủy Ban bóng đá nữ cấp câu lạc bộ FIFA). Trong khi đó, y học thể thao tiếp tục là điểm nhấn với việc hợp tác toàn diện cùng hệ thống Vinmec và Trung tâm Y học thể thao được AFC công nhận đạt chuẩn xuất sắc.

Đặc biệt, công tác quản trị văn phòng và phòng chống tiêu cực được tăng cường thông qua chuyển đổi số cũng như có sự phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an, kịp thời xử lý các sai phạm tại các giải đấu, đáp ứng sự quan tâm của dư luận.

Trên cơ sở tổng kết năm 2025, hội nghị thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, trong đó tập trung vào hoàn thiện hệ thống thi đấu và đào tạo; đẩy mạnh quan hệ quốc tế, tài trợ, y tế, pháp lý và truyền thông; phát triển bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal và bóng đá phong trào; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ trọng tài. Để thực hiện các nhiệm vụ này, LĐBĐVN sẽ triển khai các giải pháp về thể chế, trong đó có xây dựng bộ quy trình làm việc, hoàn thiện tiêu chuẩn năng lực cá nhân theo vị trí công tác và cải tiến chế độ tiền lương, hợp đồng nhằm tạo động lực mới cho cán bộ, nhân viên.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Ban Chấp hành, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trao Giấy khen của LĐBĐVN theo Quyết định số 74 ngày 30/1/2026 cho các cán bộ Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá, gồm Thượng tá Đỗ Văn Thịnh, Thượng tá Tô Hồng Khanh và Thượng tá Lưu Xuân Trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên trong năm 2025, một năm đầy thách thức nhưng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, với thành tích nổi bật của các đội tuyển trẻ trên đấu trường châu lục. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự quan tâm, chỉ đạo từ lãnh đạo Nhà nước, sự đồng hành của các câu lạc bộ, nhà tài trợ và các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm môi trường bóng đá an toàn, minh bạch.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn,

Định hướng cho năm 2026, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn yêu cầu toàn thể Bộ phận Điều hành tập trung chuẩn bị tốt cho Đại hội nhiệm kỳ dự kiến tổ chức vào tháng 11/2026; tiếp tục nâng cao chất lượng các giải đấu, hạ tầng đào tạo trẻ, hướng tới các mục tiêu dài hạn, trong đó có vòng loại World Cup 2030 và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch LĐBĐVN gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên và các đơn vị phối hợp, đồng thời bày tỏ tin tưởng bóng đá Việt Nam trong năm 2026 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, mang lại thêm niềm vui cho người hâm mộ cả nước.