Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 7 quyết nghị nhiều nội dung quan trọng đối với hoạt động của bóng đá Việt Nam

Chiều nay (20/11), Hội nghị BCH lần thứ 7 khoá VIII (Nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự, trong đó đáng chú ý là công tác tổ chức Đại hội thường niên năm 2020, kế hoạch hoạt động của các đội tuyển và dự kiến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá quốc gia năm 2021.

20/11/2020 19:24:13

Tham dự Hội nghị có đầy đủ 16/16 uỷ viên BCH LĐBĐVN khóa VIII (Nhiệm kỳ 2018- 2022), Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Giải quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Tạp chí Bóng đá. Tổng thư ký và các Phó Tổng thư ký được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Thường trực BCH, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã cảm ơn các ủy viên BCH với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết, thống nhất cao đã luôn bám sát và chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ công tác liên quan đến bóng đá Việt Nam. Cùng với thành công bước đầu trong phòng chống dịch bệnh của nhà nước, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của BCH,  sự phối hợp tích cực của các Tổ chức thành viên, các CLB, sự đồng hành của các Nhà tài trợ và sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông báo chí, Bóng đá Việt Nam đã sớm bắt nhịp trở lại và từng bước hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đặt ra, đặc biệt là công tác tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong bối cảnh cả nước phấn đấu thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch bệnh hiệu quả vừa tận dụng tốt cơ hội, phục hồi và phát triển KTXH trong trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở chương trình làm việc đã được thông qua, Hội nghị đã lắng nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua các báo cáo: Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021 của LĐBĐVN; Sửa đổi, bổ sung Điều lệ LĐBĐVN; Tóm tắt sửa đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; Ban Kiểm tra về kết nạp Tổ chức thành viên mới; Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm các đội tuyển quốc gia năm 2021; Kế hoach tổ chức các giải quốc gia năm 2021; Công tác cấp phép; Công tác tài trợ; Dự toán tài chính năm 2021;…

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên năm 2020, một số nội dung trọng tâm như Báo cáo dự thảo Quy chế bầu cử, các nội dung liên quan đến việc bầu bổ sung Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ; Đề xuất Ban Kiểm tra tư cách đại biểu, Ban Thư ký, Chủ tịch đoàn, Ban Bầu cử cũng được báo cáo và biểu quyết thông qua.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn báo cáo về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm các đội tuyển quốc gia năm 2021.

Một trong những nội dung trọng tâm của Hội nghị là kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Các uỷ viên BCH đã thảo luận sôi nổi và đóng góp trên tinh thần xây dựng xoay quanh phương án để giải đấu diễn ra một cách phù hợp. Hội nghị đã nhất trí thông qua phương án tổ chức mùa giải bóng đá quốc gia 2021 và cũng đề xuất tính toán thêm các phương án khác để dự trù cho nhiều trường hợp có thể xảy ra.

Với các giải chuyên nghiệp năm 2021, căn cứ mật độ các giải quốc tế và quỹ thời gian dành cho các giải đấu quốc nội, Hội nghị nhất trí phương án tổ chức V.League 1 (giải vô địch quốc gia) và V.League 2 (giải hạng Nhất quốc gia) thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để phân nhóm thi đấu Giai đoạn 2. Tại giai đoạn 2, nhóm tranh vô địch sẽ là 6 đội và nhóm tranh vé trụ hạng sẽ là 8 đội. Suất lên – xuống hạng tại V.League 1- 2021 sẽ là 1,5. Tại V.League 2- 2021, suất thăng hạng là 1,5 và sẽ có 2 đội phải xuống hạng (đồng nghĩa giải hạng Nhì quốc gia 2021 sẽ có 2 suất thăng hạng).

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm của BCH.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh báo cáo công tác năm 2020 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021 của LĐBĐVN.

Các ủy viên BCH tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến.

Nhất trí biểu quyết thông qua các nội dung của Hội nghị.

Sáng mai (21/11), Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 sẽ được tổ chức tại trụ sở LĐBĐVN. Bên cạnh việc đánh giá, tổng kết hoạt động của năm 2020 và phương hướng hoạt động của năm 2021, Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) nhằm kiện toàn bộ máy để đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, tạo sự thúc đẩy nhanh hơn, toàn diện hơn đối với hoạt động bóng đá Việt Nam trong các giai đoạn tới.