HLV trưởng Bruno Garia khát khao gây sốc tại FIFA World Cup

Trong bài trả lời phỏng vấn được đăng tải trên website chính thức của FIFA, ông Bruno Formoso Garcia- HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam- bày tỏ khát khao sẽ tạo nên cú sốc lớn tại FIFA World Cup 2016, diển ra ở Comlumbia vào tháng 10 tới.

Bài viết về HLV Bruno Garcia trên trang chủ của FIFA.

HLV Bruno Garcia chia sẻ: ““Tấm vé dự World Cup 2016 giống như một giấc mơ trở thành sự thật đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đối với họ, nó còn hơn cả một câu chuyện cổ tích. Đó là một sự kiện trọng đại. Tôi hy vọng và tin tưởng việc vượt qua vòng loại World Cup sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển lâu dài của futsal tại Việt Nam”.

Đoạt vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng HLV Bruno Garcia vẫn nghĩ đến tương lai sâu xa của futsal Việt Nam. “Quan trọng nhất để đảm bảo sự tiến bộ, chúng tôi cần cải thiện hệ thống đào tạo HLV và đẩy mạnh tổ chức các trận đấu từ cấp độ nhỏ. Futsal cần đưa vào trong các trường học và có các liên đoàn hỗ trợ để phát triển cầu thủ trẻ. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có cầu thủ và HLV nước ngoài đến giải futsal VĐQG. Những điều đó sẽ giúp chúng tôi có thể nâng cao trình độ của mình, tiếp cận với các quốc gia hàng đầu châu Á như Iran, Nhật Bản, Thái Lan”, ông Bruno nhấn mạnh.

HLV Bruno Garcia đến Việt Nam làm việc vào tháng 3/2014. Trước đó, ông gặt hái nhiều thành công khi làm việc tại Tây Ban Nha, Peru. Bản thân ông đã nhận danh hiệu HLV futsal hay nhất Tây Ban Nha ở mùa bóng 2011-2012. Thế nên việc đến Việt Nam làm việc thật sự là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của ông.

Đứng trước nhiều khó khăn nhưng cựu HLV đội tuyển Peru đã nhanh chóng thay đổi bộ mặt của futsal Việt Nam. Bí quyết theo ông nằm ở trách nhiệm, tính trung thực và chuyên nghiệp mà ông đã truyền tải cho các học trò. Bên cạnh đó, ông cũng kiên trì xây dựng một lối chơi hiện đại, đồng nhất. Chỉ vài tháng sau khi nhận chức, ông đã giúp đội tuyển vào tứ kết VCK futsal châu Á 2014 trên sân nhà. Thành công đó là bước đệm cho những chiến tích mới đây, trong đó đỉnh cao là tấm vé tham dự FIFA Futsal World Cup 2016.

Để chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2016, ĐT Futsal Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 4 tới để tham dự một giải giao hữu tại Nhật Bản. Tiếp đó, đến tháng 7 và tháng 8, đội tiếp tục có thêm 2 chuyến tập huấn và thi đấu cọ xát tại các quốc gia có nền futsal phát triển trước khi lên đường sang Columbia tranh tài tại FIFA Futsal World Cup 2016.

Nguồn: Tổng hợp