HLV Philippe Troussier hài lòng về tinh thần của các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam sau trận đá tập với CLB Phù Đổng

Chiều nay (19/3), ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Phù Đổng trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là trận đấu tập duy nhất của đội trong giai đoạn 1 của đợt tập trung lần này.

Sau 4 ngày luyện tập với cường độ cao kể từ khi hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trận đấu với CLB Phù Đổng được HLV Philippe Troussier kỳ vọng sẽ giúp các cầu thủ bộc lộ rõ nét hơn phẩm chất vốn có cũng như khả năng lĩnh hội các kiến thức vừa được BHL truyền đạt.

Tận dụng cơ hội đối diện với 1 đội bóng đến từ giải hạng Nhất quốc gia, HLV Philippe Troussier đã chia lực lượng ĐT U18 Việt Nam thành 2 nhóm cầu thủ cho 2 hiệp đấu, trong đó đội hình xuất phát được ông dành sự ưu tiên hơn với nhiều gương mặt có sự thể hiện tốt trong những ngày tập luyện vừa qua. Tuy vậy, trước sự già giơ hơn của đội bạn, đội hình hiệp 1 của U18 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để áp đặt thế trận. Điều đáng khen lại nằm ở hàng phòng ngự khi đã thi đấu với sự tập trung và hỗ trợ bọc lót cho khá tốt, hỏa giải nhiều pha hãm thành của đối phương.

Sau hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi, sức trẻ và tinh thần quyết tâm ghi điểm với BHL đã giúp các cầu thủ U18 Việt Nam chơi tốt hơn, kiếm soát bóng nhiều hơn trong hiệp 2. Tiếc rằng họ vẫn thiếu sự sắc sảo cần thiết trong những tình huống mang tính quyết định để có thể đưa bóng vào lưới đội bạn. 0-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Đối với một trận đấu tập thì sự thử nghiệm về nhân sự và lối chơi vẫn là quan trọng nhất. Về phương diện này, HLV Philippe Troussier tỏ ra rất hài lòng với những gì thu được sau trận đấu. Ông nói: “Cá nhân tôi rất hài lòng về những gì mà toàn đội đã thể hiện trong trận đấu hôm nay, đặc biệt là với cường độ tập luyện rất cao của đội thời gian vừa qua khi các cầu thủ hầu như ra sân 2 buổi mỗi ngày, đồng thời các em cũng phải tiếp nhận rất nhiều thông tin mới. Việc thi đấu trước một CLB giải hạng Nhất đương nhiên là thử thách là không hề dễ dàng. Do vậy tôi đã tổ chức đội với sự tập trung vào khả năng phòng ngự. Việc không để thua bàn nào có thể xem là kết quả tốt”.

HLV Philippe Troussier cũng nhấn mạnh, ông không đánh giá riêng cho cá nhân nào bởi triết lý của ông là xây dựng đội bóng dựa trên sức mạnh của sức mạnh tập thể. “Thông qua trận đấu này tôi muốn xem các cầu thủ có phối hợp với nhau tốt hay không, có liên kết thông tin với nhau tốt hay không. Hôm nay các cầu thủ đã thể hiện được một đội hình có sự đoàn kết, có sự thống nhất về mặt tổ chức”, HLV Philippe Troussier nói.

Hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ, nhưng nhà cầm quân người Pháp cho rằng, đa số các cầu thủ trong danh sách tập trung ĐT U18 Việt Nam đợt này vẫn chưa đạt tới trình độ có thể góp mặt trong đội hình chính để tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian tới. Tuy vậy, việc trao cơ hội được lên tập luyện tại ĐT U18 Việt Nam sẽ giúp họ có thêm động lực để phấn đấu, tiến bộ hơn trong sự nghiệp cầu thủ vẫn còn rất dài ở phía trước.

Theo kế hoạch, sáng mai (20/3), toàn đội sẽ có buổi tập hồi phục tại phòng GYM LĐBĐVN, sau đó sẽ được trả về CLB và kết thúc giai đoạn 1 của đợt tập trung lần này. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 14/4 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM