HLV Park Hang-seo triệu tập cầu thủ trẻ nhất lịch sử V.League vào danh sách tập trung đợt 3/2020 của ĐT U22 Quốc gia

Sau khi dự khán trận đấu giữa CLB SHB Đà Nẵng và CLB Thanh Hóa cuối tuần qua và chứng kiến màn trình diễn của cầu thủ Nguyễn Phi Hoàng bên phía đội chủ nhà, HLV Park Hang-seo đã quyết định trao cơ hội cho tiền vệ sinh năm 2003 lên thử sức trong đội hình tập trung đợt 3/2020 của ĐT U22 Quốc gia.

Nguyễn Phi Hoàng được đôn lên đội 1 của SHB Đà Nẵng khi chưa tròn 17 tuổi.

Nguyễn Phi Hoàng được biết đến là cầu thủ lập kỷ lục hiếm thấy tại V.League khi được HLV Lê Huỳnh Đức điền tên vào danh sách đội 1 của SHB Đà Nẵng thi đấu tại LS V.League 2020. Thời điểm được “nhấc” lên đội 1, Nguyễn Phi Hoàng còn chưa tròn 17 tuổi. Tuy vậy, tính chất khắc nghiệt của V.League đã không tạo nhiều đất diễn cho một cầu thủ còn quá trẻ như Nguyễn Phi Hoàng. Chỉ đến khi đội bóng sông Hàn chiếm vị trí an toàn trên BXH ở giai đoạn cuối mùa, Nguyễn Phi Hoàng mới có cơ hội được ra sân đá chính nhiều hơn. Không phụ lòng tin tưởng của BHL, Nguyễn Phi Hoàng đã nỗ lực trong từng phút giây được hít thở bầu không khí trận đấu tại V.League, qua đó lọt vào tầm quan sát của HLV trưởng Park Hang-seo.

Như vậy, với sự góp mặt của Nguyễn Phi Hoàng, quân số của đội tuyển U22 Quốc gia trong đợt tập trung lần này nâng lên 34 cầu thủ. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều nay (2/11) trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM