HLV Park Hang-seo: “Cầu thủ cần phải thể hiện tốt khả năng chơi bóng ở vị trí của mình”

Chiều nay (2/7), ĐT U22 Việt Nam đã có trận đấu tập nội bộ tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của năm 2020. Đây cũng là được xem là bài kiểm tra dành cho 28 cầu thủ được triệu tập, qua thực tiễn thi đấu trên sân, BHL sẽ có những đánh giá rõ hơn về khả năng của từng vị trí trên sân.

Đa số các cầu thủ có tên trong đợt hội quân này đều là những gương mặt được đánh giá có tiềm năng nhưng chưa có nhiều cơ hội được ra sân thi đấu tại các CLB. Vì vậy, theo HLV Park Hang-seo, cách kiểm tra tốt nhất là tập trung các cầu thủ này lại, hướng dẫn họ tiếp cận với phương pháp tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam, đồng thời tổ chức thi đấu nội bộ để trực tiếp quan sát kỹ năng, khả năng chơi bóng của từng cầu thủ.

HLV Park Hang-seo nói: “Thực ra đợt tập trung này chỉ có 3 ngày, ban đầu không có trong kế hoạch của tôi. Tôi thật sự rất cảm ơn các CLB và HLV trưởng của họ đã đồng ý gửi cầu thủ để tôi có đợt hội quân này. Tôi muốn triệu tập các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Họ ít có cơ hội ra sân thi đấu tại V.League cũng như giải hạng Nhất, nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực”.

Các cầu thủ và BHL chụp hình lưu niệm trước trận đấu tập- Ảnh: Thanh Xuân

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết, đợt tập trung lần này là một phần trong chuỗi các đợt tập trung ngắn hạn của ĐT U22 Việt Nam từ nay cho đến cuối năm. Quỹ thời gian tập luyện của các đợt tập trung kế tiếp sẽ dài hơn, đặc biệt là giai đoạn tháng 10 khi các giải chuyên nghiệp kết thúc. Ông hi vọng vào thời điểm đó, dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát tốt tại các quốc gia khác và ĐT U22 Việt Nam sẽ có cơ hội tập huấn tại nước ngoài, hướng tới các mục tiêu quan trọng của năm 2021, trong đó có SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh về tiêu chí lựa chọn cầu thủ trẻ nhằm xây dựng lực lượng tối ưu cho ĐT U22 Việt Nam: “Các cầu thủ được lựa chọn phải đảm bảo được năng lực ở vị trí của mình. Dù SEA Games, các giải đấu khác thì đích đến cũng là đội tuyển quốc gia. Ngoài kỹ năng chơi tấn công hay phòng ngự, thì nền tảng thể lực cũng là yếu tố cần được đảm bảo”.

HLV Park Hang-seo hi vọng các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ được các CLB tạo điều kiện thi đấu đỉnh cao nhiều hơn, qua đó tích lũy kinh nghiệm, trui rèn và nâng cao trình độ.

Theo kế hoạch, đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo của ĐT U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới.

Một số hình ảnh ĐT U22 Việt Nam chia đôi đội hình đá tập nội bộ chiều 2/7:

Đội đỏ: Xuân Hoàng (27-GK), Thành Lâm (4) – Dương Quân (17) – Cảnh Anh (3), Đức Huy (12) – Văn Toàn (18)- Hồng Quân (14)- Sỹ Hoàng (23) (Thiện Đức -2), Văn Hải (16) – Xuân Tân (9) – Văn Nam (19)

Đội vàng: Ngọc Bin (1-GK) (Tùng Lâm 28- GK), Tiêu Exal (6) – Hữu Hoàng (26) – Anh Việt (11), Quang Nho (20) – Văn Hiếu (7) – Trọng Phú (21) – Hoàng Bảo (15), Trung Thành (24) – Bảo Toàn (8) – Minh Hiếu (10) (Danh Trung- 20)

(3 cầu thủ: Việt Cường, Trọng Hiếu, Hai Long không tham gia đá tập vì đang bị chấn thương khi thi đấu tại CLB)

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM