HLV Hứa Hiền Vinh: “Giải U19 quốc tế 2024 là bước tạo đà cho các giải đấu chính thức sắp tới”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước thềm giải quốc tế U19 2024 tại Vị Nam – Trung Quốc, HLV trưởng Hứa Hiền Vinh đánh giá cao chất lượng của các đội tuyển tham dự và khẳng định đây là bước tạo đà rất tốt đối với đội tuyển U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị các các giải đấu chính thức sắp tới.

HLV Hứa Hiền Vinh và HLV trưởng các đội tuyển U19 Uzbekistan, Hàn Quốc, Trung Quốc tại cuộc họp báo trước thềm Giải U19 quốc tế 2024.

“Trước tiên, tôi xin cảm ơn LĐBĐ Trung Quốc đã mời đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế lần này. Đây là cơ hội rất tốt để các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cũng như hoàn thiện lối chơi để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 diễn ra vào tháng 7, tiếp đó là Vòng loại U20 châu Á 2025 diễn ra vào tháng 9 tới”, HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ trong lời phát biểu mở đầu buổi họp báo.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Trung Quốc. Sự kiện đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế tại Vị Nam cũng không là ngoại lệ. Phóng viên nước chủ nhà thậm chí còn nghiên cứu khá kỹ lực lượng của đội tuyển U19 Việt Nam và đặt câu hỏi với HLV Hứa Hiền Vinh về việc đội tuyển U19 Việt Nam sử dụng khá nhiều cầu thủ sinh năm 2006 và 2007 để tham dự giải, thay vì tập trung vào các cầu thủ sinh năm 2005 như các đội tuyển khác. Về nội dung này, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết: “Có thể lực lượng đội tuyển U19 Việt Nam là trẻ nhất trong số 4 đội tuyển tham dự giải U19 quốc tế lần này. Thực tế chúng tôi vẫn còn một số cầu thủ sinh năm 2005 có thể tham gia đội tuyển U19 Việt Nam, nhưng các em không tham gia tập trung do vướng lịch thi đấu của CLB trong giai đoạn căng thẳng tại các giải trong nước. Tuy vậy, dù lại đây là cơ hội cho các em 2006, 2007 thể hiện khả năng và có bước phát triển trong sự nghiệp”.

HLV Hứa Hiền Vinh cũng chia sẻ thêm: “Đội tuyển U19 Việt Nam không chỉ chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và Vòng loại châu Á mà còn tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ có cơ hội phát triển. Đối với các cầu thủ trẻ, họ cần phải được tích lũy qua nhiều trận đấu và thường xuyên được thi đấu với các đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Uzbekistan ở giải U19 quốc tế lần này. Chúng tôi mong rằng sau giải này các cầu thủ sẽ có sự tiến bộ để tạo bước đà cho các giải đấu chính thức sắp tới, đặc biệt là phát triển để lên đội tuyển quốc gia. Đó là cũng là chiến lược của LĐBĐVN khi luôn tạo điều kiện để các cầu thủ có cơ hội thi đấu tại càng nhiều giải đấu càng tốt”.

Thay mặt đội tuyển U19 Việt Nam, HLV Hứa Hiền Vinh đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của BTC chủ nhà dành cho toàn đội kể từ khi đặt chân đến Vị Nam- Trung Quốc. Bên cạnh đó, HLV Hứa Hiền Vinh đánh giá cao chất lượng sân thi đấu và hi vọng đội tuyển U19 Việt Nam sẽ cùng với các đội tuyển U19 Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan cống hiến những trận đấu hấp dẫn cho khán giả hâm mộ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM