HLV Gong Oh Kyun khen ngợi tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận hòa 1-1 trước ĐKVĐ U23 Hàn Quốc, HLV Gong Oh Kyun dành nhiều lời khen ngợi tới các học trò, đặc biệt là ở sự nỗ lực và tinh thần thi đấu kiên cường. “Tôi rất cảm kích các cầu thủ. Họ đã nỗ lực hết mình để giành được kết quả này”, HLV Gong Oh Kyun nói.

“Việt Nam không thắng ngày hôm nay. Tôi xin lỗi. Hai trận hoà liên tiếp nên chưa nói được điều gì. Chúng tôi còn trận cuối ở vòng bảng gặp U23 Malaysia”, HLV Gong Oh Kyun mở đầu buổi họp báo sau trận hòa 1-1 trước U23 Hàn Quốc. “Tôi đã có kế hoạch thi đấu trước U23 Hàn Quốc. Tôi rất cảm kích các cầu thủ. Họ đã nỗ lực hết mình để giành được kết quả này”, ông Gong tiếp tục tiếp tục chia sẻ.

U23 Việt Nam nhập cuộc đầy khó khăn trước U23 Hàn Quốc. Đội quân của HLV Gong bị đối phương dồn ép và có thời điểm chỉ cầm bóng chưa đến 30%. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn chơi đầy nỗ lực, vượt qua sức ép ngay cả khi đối phương vượt lên dẫn bàn. Bàn thắng của Tiến Long ở phút 83 là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của U23 Việt Nam.

Nói về trận đấu này, HLV Gong Oh Kyun thẳng thắn thừa nhận không có chủ định cầm hòa U23 Hàn Quốc. Trước trận, nhà cầm quân 48 tuổi này nói với toàn đội đặt mục tiêu chiến thắng trước đối thủ rất mạnh này.

“Tôi không tính hòa U23 Hàn Quốc. Tôi nói các cầu thủ vào trận này là phải chiến thắng. U23 Việt Nam không cần phải hòa Hàn Quốc. Tôi nói họ hãy thử thách bản thân, chiến đấu hết mình và giành chiến thắng”, HLV Gong Oh Kyun nhấn mạnh quyết tâm.

HLV Gong cho rằng lý do giúp U23 Việt Nam có được trận đấu tốt trước U23 Hàn Quốc là nhờ lối chơi kỷ luật và sự quyết tâm của cả tập thể. Trong suốt trận đấu, U23 Việt Nam đã chiến đấu với tinh thần cao nhất. “Hàn Quốc là đội bóng rất mạnh. Họ đang là đương kim vô địch của giải đấu. Nhưng cầu thủ Việt Nam chạy nhiều hơn, nỗ lực hơn Hàn Quốc”, ông Gong nói.

HLV Gong dành nhiều lời khen động viên các học trò. Vị chiến lược gia Hàn Quốc cho rằng U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ chơi tốt, không riêng gì Phan Tuấn Tài hay Vũ Tiến Long, những cầu thủ góp công vào bàn thắng gỡ hòa 1-1 của U23 Việt Nam.

“Chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt chứ không riêng gì Phan Tuấn Tài mà để đối thủ kèm chặt cậu ấy. Bùi Hoàng Việt Anh cũng chơi tốt. Trận đấu đầu tiên, Nhâm Mạnh Dũng chơi tốt và bây giờ là Nguyễn Thanh Bình đều chơi tốt”, ông đánh giá.

Ở trận đấu gặp U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc tung ra sân đội hình chưa phải là tốt nhất của mình. Đáng chú ý, ngôi sao số 1 trong đội hình của U23 Hàn Quốc là Lee Kang In đã không thi đấu phút nào. Việc tiền vệ nhạc trường này không ra sân ít nhiều cũng giảm đi sức mạnh của U23 Hàn Quốc. Nói về sự vắng mặt của Lee Kang In trong trận đấu gặp U23 Việt Nam, HLV Gong Oh Kyun cho biết: “Tôi tôn trọng cậu ấy. Tôi nghĩ Lee sẽ vào sân ở hiệp 2 nhưng không thấy. Nếu cậu ấy vào sân ở hiệp 2 thì U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn vì Lee là cầu thủ rất đẳng cấp”.