HLV Gong Oh Kyun: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đã thích ứng với chiến thuật mới”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước vòng bảng VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh Kyun cho biết đang có sự chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Thái Lan với sự tập trung cao. Các cầu thủ U23 Việt Nam cũng đã thích ứng với chiến thuật mới.

HLV Gong Oh Kyun nói: “U23 Việt Nam vừa dự SEA Games. Vì thế, ưu tiên hàng đầu với các cầu thủ lúc này là hồi phục. Đội từng đạt kết quả tốt vào năm 2018 (vào chung kết). Hy vọng, chúng tôi cũng đạt kết quả tốt. So với các đàn anh, lứa cầu thủ này chưa được thi đấu nhiều. Nhưng tôi khẳng định đây là những cầu thủ chất lượng, họ sẽ còn phát triển và tiến xa. Tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho họ”.

Ông Gong Oh Kyun nói tiếp: “Tôi học hỏi nhiều từ HLV Park và chiến thuật của ông để tìm ra phương án phù hợp cho U23 Việt Nam. Các cầu thủ cũng đã thích ứng với chiến thuật mới. Chúng tôi tin đã giúp họ nhận ra sự thay đổi trong thời gian ngắn. Tất nhiên, tôi áp lực khi ngồi vị trí này nhưng tự tin sẽ vượt qua. Tôi hài lòng khi các cầu thủ tuân theo chỉ dẫn của mình. Khi họ tập luyện, tôi cũng tham gia”.

Vào lúc 22h00 ngày 2/6 theo giờ Việt Nam, U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân với U23 Thái Lan. Hôm 23/5 vừa rồi, U23 Việt Nam đã thắng 1-0 trước U23 Thái Lan để giành huy chương Vàng SEA Games. Dẫu vậy, ông Gong không vì thế mà chủ quan. Nhà cầm quân Hàn Quốc tiếp tục nhấn mạnh: “ So với lực lượng dự SEA Games, Thái Lan tiếp tục có những sự bổ sung đáng chú ý. Trong 24 cầu thủ họ mang đến giải, có 9 người đang thi đấu ở nước ngoài. Cầu thủ Thái Lan có kỹ thuật tốt và giàu năng lực. Các cá nhân của họ đều rất chất lượng. Tại giải này, Thái Lan có HLV khác SEA Games. Họ có lối chơi mới nên chúng tôi phải phân tích kỹ”.

Ông nói tiếp: “Đúng là Việt Nam và Thái Lan đã gặp nhau ở chung kết SEA Games. Đó là trận đấu gay cấn. Thái Lan đã thay nhiều cầu thủ so với trận đó nhưng chúng tôi cũng thay đổi. Về cơ bản, U23 Việt Nam đã gác SEA Games lại phía sau để tập trung cho trận tới”.

Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh:

“Chúng tôi cũng đã nghe nói về việc U23 Thái Lan có rất nhiều sự thay đổi, trong đó có sự bổ sung của những cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nhưng cũng được chuẩn bị những phương án để thi đấu tốt”.

“Ở giải này, đội nào cũng mạnh, U23 Thái Lan cũng vậy. Nói về HLV thì tôi nghĩ mỗi thầy sẽ có triết lý khác nhau. Với HLV Gong và Park, cách truyền tải chiến thuật của hai thầy cũng tương đồng. Trong công việc, cả hai đều nghiêm khắc và quy củ”.