HLV Đinh Thế Nam: “U19 Việt Nam vẫn phải hướng về phía trước”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam đã có những đánh giá về kết quả thua 0-3 trước U19 Malaysia. Ông cũng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là U19 Việt Nam vẫn phải hướng về phía trước, phải trưởng thành hơn sau thất bại.

PV– U19 Việt Nam hoàn toàn nắm quyền kiểm soát bóng và có rất nhiều cơ hội tấn công nhưng lại thua trận, ông có thất vọng về kết quả ngày hôm nay không?

HLV Đinh Thế Nam: Điều đầu tiên tôi xin chúc mừng đội U19 Malaysia. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng các cầu thủ của tôi đã không tận dụng được, trong đó một phần cũng do vấn đề về tâm lý nên đã không giải quyết tốt tình huống. Chúng tôi đã thua từ những đường phản công của Malaysia. Tất nhiên khi thua trận thì không chỉ bản thân tôi mà các cầu thủ cũng đều rất buồn. Tuy vậy, chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước.

– Trận tiếp theo là trận tranh giải Ba và sau đó sẽ là mục tiêu tại Vòng loại U20 châu Á 2023 cũng sẽ được tổ chức tại Indonesia, ông đánh giá thế nào?

+ Chúng tôi sẽ phải làm lại và nói chuyện với các cầu thủ. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một cách tốt nhất cho trận đấu tới. Đối với vòng loại U20 châu Á, chúng tôi sẽ có thời gian để chỉnh sửa các vấn đề về chuyên môn cho các cầu thủ bởi thực tế họ đều còn rất trẻ, vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa.

– Các cầu thủ gặp áp lực thế nào khi thi đấu trên sân ở trận đấu hôm nay?

+ Trận bán kết là trận đấu có tính chất quan trọng nên mặc dù không có nhiều khán giả và chỉ tập trung vào chuyên môn, nhưng quả thực các cầu thủ cũng gặp một chút vấn đề về tâm lý.

– Về phía các cầu thủ, điều gì đã khiến họ chệch hướng trong trận đấu này?

+ Tôi nghĩ là lúc đầu cả hai đội cũng đều chơi tấn công, nhưng ở hàng phòng ngự thì các cầu thủ của tôi một phần do trình độ, một phần do sự tập trung không tốt và thêm vấn đề về tâm lý nữa nên khi gặp đối phương họ phản công tốt sẽ dễ mắc lỗi cá nhân.

– Sắp tới sẽ gặp lại Indonesia ở vòng loại U20 châu Á, vậy U19 Việt Nam đã học hỏi được điều gì ở trận đấu đã qua?

+ Với lứa tuối này để chuẩn bị cho một giải đấu quan trọng hơn thì chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề. Bên cạnh việc bổ sung lực lượng thì chúng tôi cũng cần nâng cao bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ.

– Xin cảm ơn ông.