HLV Diego Giustozzi tin tưởng ĐT Việt Nam sẽ có một giải đấu đáng xem tại VCK futsal châu Á 2022

Trong buổi họp báo trước trận mở màn với ĐT futsal Hàn Quốc lúc 18h00 ngày 28/9 tại VCK futsal châu Á 2022, HLV ĐT futsal Việt Nam – Diego Giustozzi khẳng định, ông tin tưởng các học trò của mình sẽ có một giải đấu đáng xem tại VCK futsal châu Á 2022.

Tại VCK futsal châu Á 2022, ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Đánh giá về bảng đấu này, HLV Diego Giustozzi cho biết: “Tôi nghĩ đây là một bảng đấu khá cân bằng. Trong quá khứ và hiện tại, tất nhiên Nhật Bản luôn được đánh giá cao hơn các đội còn lại, nhưng tôi nghĩ mỗi trận đấu sẽ là một cuộc chiến mà bất kì đội nào cũng muốn giành chiến thắng”.

Về sự chuẩn bị của ĐT futsal Việt Nam, nhà cầm quân người Argentina chia sẻ: “Tôi có 6 tuần làm việc với ĐT futsal Việt Nam để chuẩn bị cho giải đấu này, đây là khoảng thời gian khá ngắn nên tôi vẫn chưa có nhiều cơ hội để xem các cầu thủ thể hiện thế nào trong những trận đấu chính thức. Tôi muốn được xem họ thi đấu nhiều hơn nữa. Tất cả đều mới mẻ với tôi, nhưng tôi tự tin vào các học trò của mình, tôi tin vào chiến thuật của đội và hơn hết là ở màn trình diễn của mỗi cá nhân”.

Khi được truyền thông nước ngoài hỏi: Liệu ĐT futsal Việt Nam sẽ là chú “ngựa ô” của giải đấu hay không?. HLV Diego Giustozzi cho rằng, ĐT futsal Việt Nam sẽ phải cố gắng từng trận một rồi mới tính tới những chuyện xa hơn. “Như tôi đã nói, tôi vẫn chưa có nhiều cơ hội được xem các học trò của mình thi đấu, chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện qua từng buổi tập, từng trận đấu. 6 tuần để chuẩn bị cho một giải đấu đầu tiên với tôi khá khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận. Và sau giải đấu này, tôi sẽ có thể nói cho các bạn biết rằng các học trò của tôi đã tiến bộ thế nào hay vẫn còn phải cải thiện những điều gi”, ông Diego khép lại cuộc họp báo.

Lịch thi đấu bảng D

Ngày 28/9

18h00 Việt Nam – Hàn Quốc

15h00 Nhật Bản – Saudi Arabia

Ngày 30/9

15h00 Hàn Quốc – Nhật Bản

18h00 Việt Nam – Saudi Arabia

Ngày 2/10

15h00 Hàn Quốc – Saudi Arabia

18h00 Việt Nam – Nhật Bản