Gần 20 phóng viên Việt Nam sang UAE, đồng hành cùng ĐTVN trong chiến dịch tranh vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Hôm nay (26/5), Đội tuyển quốc gia Việt Nam chính thức lên đường sang UAE tập huấn và thi đấu 3 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng vẫn có gần 20 phóng viên thuộc các cơ quan báo chí tại Trung ương, Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… đã chấp nhận khó khăn, lên đường cùng thầy trò HLV Park Hang Seo.

26/05/2021 16:38:56

Những phóng viên Việt Nam cùng sang UAE với Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Chuyến bay riêng chở đội tuyển Việt Nam, do hãng hàng không Bamboo Airways – Nhà tài trợ vận chuyển các Đội tuyển quốc gia Việt Nam sắp xếp, sẽ cất cánh lúc 16h10 ngày 26/5 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và dự kiến tới Dubai (UAE) vào 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam). Trên chuyến bay này còn có sự góp mặt của đoàn phóng viên thể thao.

Trước giờ đoàn phóng viên lên đường, LĐBĐVN đã gửi thư cảm ơn sự hợp tác của các cơ quan báo chí truyền thông trong hành trình thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á – Bảng G, tổ chức tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Các đội tuyển bóng đá Quốc gia khi lên đường thi đấu luôn đón nhận được sự quan tâm của người hâm mộ và các cơ quan báo chí truyền thông. Sự hỗ trợ đó đã góp phần truyền tải thông tin nhanh và đa dạng về hoạt động của các đội tuyển đến người hâm mộ khắp cả nước. Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cho biết: “LĐBĐVN rất cảm kích và trân trọng việc các Nhà báo/Phóng viên không ngại khó khăn, sẵn sàng đồng hành cùng đội tuyển quốc gia để kịp thời ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong hành trình này, cung cấp thông tin đến người hâm mộ. LĐBĐVN chúc các Nhà báo/Phóng viên sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt công tác đặc biệt này”.

Chuyến thi đấu lần này của đội tuyển Việt Nam diễn ra tại UAE trong thời điểm cả thế giới cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, tương tự như các phóng viên đang tác nghiệp tại tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, các phóng viên thể thao cũng phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để chuẩn bị sang UAE. Tại đây, các phóng viên sẽ tiếp tục trải qua các cuộc kiểm tra định kỳ liên tục từ phía quốc gia đăng cai. Không chỉ vậy, sau thời gian tác nghiệp tại UAE, khi về đến Việt Nam, các phóng viên sẽ thực hiện cách ly theo quy định của Cơ quan chức năng trước khi được trở về gặp người thân. Đây là sự hy sinh của các phóng viên khi đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ về chuyến công tác đặc biệt này, các phóng viên trong đoàn cho biết tất cả đều mong muốn chuyển tải được những thông tin, hình ảnh tuyệt vời nhất của ĐTVN tới người hâm mộ, vì vậy dù sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn, rủi ro nhưng mọi người đều quyết tâm và sẽ cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Các phóng viên cũng cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã rất nhiệt tình hỗ trợ các thủ tục để xin visa, thẻ tác nghiệp và các thông tin quan trọng khác, giúp phóng viên có sự chủ động chuẩn bị để có thể tác nghiệp tại UAE.

Do dịch Covid-19 nên tại sự kiện này, nước chủ nhà và AFC, FIFA đều có những quy định hướng dẫn hoạt động và y tế rất chi tiết, bắt buộc các phóng viên phải tuân thủ nghiêm để cùng bảo vệ sức khỏe của chính mình và các thành viên tham dự sự kiện. Cũng chính vì vậy, LĐBĐ UAE, AFC và FIFA đều đưa ra những yêu cầu hạn chế sự tiếp xúc trong quá trình phóng viên tác nghiệp sự kiện và đảm bảo yếu tố giãn cách khi làm việc trên sân…