Fair Play 2016: Đẩy lùi cái xấu trên sân cỏ

Sáng 28-7, ban tổ chức sẽ họp báo công bố Giải thưởng Fair Play 2016 với kỳ vọng ở tuổi lên năm, giải thưởng sẽ góp phần giúp cho sân cỏ Việt Nam nở rộ hình ảnh đẹp.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng Fair Play sẽ đồng hành vì sự trung thực và cao thượng của bóng đá Việt Nam. Giải thưởng suốt những năm qua đã đón nhận rất nhiều tình cảm và gửi gắm của giới bóng đá.

Dọn đường làm đẹp sân bóng

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng luôn tiên phong ủng hộ nhiệt tình cho giải thưởng Fair Play, thay lời muốn nói từ đáy lòng mình từ khi dấn thân vào làm bóng đá. Ông Thắng chưa từng vắng mặt ở các buổi công bố hoặc trao giải thưởng vì đơn giản ông muốn tận mắt chứng kiến và cổ vũ cho cái đẹp trên sân cỏ. Ông tâm niệm giải thưởng Fair Play của báo Pháp Luật TP.HCM dù bắt đầu sang tuổi lên năm nhưng đã góp sức và có vai trò rất lớn cùng với các nhà làm bóng đá. Ông cũng cho rằng lên án cái xấu trên sân cỏ cũng là bước đầu dọn đường làm đẹp sân bóng, làm đẹp bóng đá nước nhà. Từ bước đầu đó, giải Fair Play đã thành đường và thành vườn hoa mà mỗi người, mỗi thành viên có trách nhiệm chăm sóc.

Ông Thắng cho rằng những cá nhân, tập thể đoạt giải thưởng Fair Play luôn mang lại một nguồn cổ vũ lớn lao cho các thành phần tham gia vào bóng đá. Thắng thua là chuyện của trái bóng tròn, riêng tinh thần fair play luôn đóng một vai trò quan trọng và cần thiết để phát triển bóng đá.

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng (trái) với danh hiệu Vinh danh Fair Play, ông cũng là người luôn đồng hành và góp ý để khu vườn bóng đá Việt Nam thêm xanh và sạch. Ảnh: XUÂN HUY

Bóng đá cao thượng làm đẹp cho đời

Chúng tôi còn nhớ mãi những tâm sự rất chân tình của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ về giải thưởng Fair Play: “Tôi nghĩ đơn giản việc làm đẹp cho bóng đá cũng là làm đẹp cho đời. Suốt mấy chục năm lăn lộn với bóng đá, từ một anh lính làm PV thể thao, tôi hiểu và chia sẻ với công việc của các ban tổ chức giải thưởng. Bản thân tôi luôn có nhiều kỷ niệm đẹp với bóng đá và thích thú đi tìm cái đẹp trong gai góc, trong bóng đá. VFF luôn chung tay góp sức với báo Pháp Luật TP.HCM tìm tòi và tôn vinh nét đẹp bóng đá, giúp cho vườn hoa Fair Play khoe sắc rực rỡ hơn”.

Trưởng Ban Tổ chức thi đấu LĐBĐ TP.HCM, ông Lương Thế Tài, còn nhắc đến giải thưởng Fair Play không chỉ lưu ý đến các cầu thủ, đội bóng mà còn cần thiết có sự chung tay của những người có trách nhiệm khác như đội ngũ trọng tài, các giám sát trận đấu. Bên cạnh đó, tinh thần fair play như một tiêu chí định hướng, giáo dục rất cần thiết và có tác dụng tốt hơn cho cầu thủ từ lứa tuổi còn rất trẻ. Việc đi tìm cái đẹp trong bóng đá phải có sự đồng bộ và đồng lòng từ mọi giới.

Câu chuyện bầu Tú Futsal chuẩn bị World Cup

Hơn 10 năm qua, mỗi năm bỏ ra không ít hơn vài ba chục tỉ đồng làm Futsal, nuôi cả phong trào Futsal trong nước, đào tạo trẻ, tổ chức giải và tài trợ cả bóng đá nữ… ông Tú Futsal đang gánh nhiều trọng trách trên vai.

Ngày nhận danh hiệu Vinh danh Fair Play năm 2014 dành cho những người cống hiến cho bóng đá Việt Nam, bầu Tú rưng rưng trên bục nhận giải rồi chia sẻ rất nhiều về trọng trách và cả ao ước dang dở.

Không ai ngờ chỉ một năm sau, ông bầu này như được tiếp thêm lửa và Futsal Việt Nam cũng thêm sức mạnh và khẳng định mình ở vòng loại World Cup. Họ đã đánh bại cả Futsal Nhật trong loạt sút luân lưu sau khi hòa nhau 3-3 để đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử qua việc Futsal tham dự World Cup tại Colombia.

Những chuyến đi xa, những chuyến tập huấn tốn bạc tỉ, bầu Tú Futsal chấp nhận tất cả vì… đã mê nó rồi và vì bây giờ Futsal đã là phần không thể thiếu của bóng đá Việt Nam sớm có mặt tại kỳ World Cup đầu tiên…

Nguồn: plo.vn