ĐT Việt Nam nghỉ hồi phục, HLV Park Hang-seo trực tiếp huấn luyện U22 Việt Nam

Do các cầu thủ ĐT Việt Nam được nghỉ trọn một ngày để hồi phục, nên HLV trưởng Park Hang-seo đã trực tiếp tới sân để chỉ đạo công tác huấn luyện tại buổi tập chiều nay (13/8) của ĐT U22 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo trực tiếp chỉ đạo buổi tập chiều nay của ĐT U22 Việt Nam.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Kim Han-yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam. Đây cũng công việc quen thuộc của Trợ lý Kim Han-yoon trong thời gian gần đây, khi ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam cùng tập trung cùng vào một thời điểm để chuẩn bị cho các các giải đấu quốc tế. HLV thủ môn Kim Hyun-tae sau khi hoàn thành cách ly y tế theo quy định (cùng đợt nghỉ phép với HLV Park Hang-seo và bác sỹ Cho Ju Young) cũng đã trở lại với công việc tại ĐT U22 Việt Nam.

HLV thủ môn Kim Hyun-tae

Ngoài ra, bộ đôi cầu thủ thuộc biên chế CLB SHB Đà Nẵng là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô cũng đã lên hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên, do di chuyển từ địa phương khác tới Hà Nội nên hai cầu thủ này đang tự cách ly tại phòng và sẽ tham gia tập luyện sau khi hoàn thành các yêu cầu kiểm tra y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thành phần BHL U22 Việt Nam cũng có thêm một gương mặt mới, đó là Trợ lý Park Kyuk-po người Hàn Quốc (áo xanh ngoài cùng bên phải). Ông Park Kyuk-po vừa hoàn thành khóa đào tạo HLV bằng B AFC do LĐBĐVN tổ chức và được tạo điều kiện tham gia hỗ trợ BHL ĐT U22 Việt Nam tại đợt tập trung lần này, thay cho trợ lý Ngô Tuấn Vinh (không lên tập trung được bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19)

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Trọng Long cho biết bản thân cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được góp mặt trong đợt tập trung lần này để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á. Do các giải đấu trong nước đang tạm nghỉ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian qua Trọng Long cũng rất nỗ lực để củng cố thể lực nhằm có sự bắt nhịp tốt khi hội quân cùng toàn đội. “Trong thời gian qua tôi đã không được tập luyện ngoài sân và chủ yếu tự tập luyện tại nhà, nên cũng mất đi cảm giác bóng và mất sức thi đấu”, Trọng Long chia sẻ.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Long trả lời phỏng vấn trước buổi tập.

Là một cầu thủ đã từng trải qua không ít khó khăn trong sự nghiệp, nhưng bằng tinh thần quyết tâm, bằng ý chí và nghị lực, Trọng Long đã vượt qua những thử thách để khẳng định năng lực trên sân cỏ và được HLV Park Hang-seo triệu tập vào ĐT U22 Việt Nam. Trọng Long cho biết, động lực giúp anh có thể đứng vững trước những khó khăn chính là nguồn động viên lớn từ gia đình và bạn bè.

Tiền vệ có lối chơi quyết liệt, luôn có mặt tại những điểm nóng ở khu vực giữa sân này cũng tự tin khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà BHL đặt ra, kể cả khi không thi đấu ở vị trí sở trường.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM