ĐT Việt Nam cùng bảng Turkmenistan, Tajikistan và Oman tại VCK Futsal Châu Á 2020

Hôm nay (6/12), LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng VCK Futsal Châu Á 2020. Kết quả, ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu khá thuận lợi với các đối thủ gồm chủ nhà Turkmenistan, Tajikisan và Oman.

Kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2020.

Bảng đấu này được đánh giá là khá thuận lợi với ĐT Futsal Việt Nam bởi xét về tương quan lực lượng, ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Đây cũng mục tiêu mà ĐT Việt Nam hướng tới, vì nếu giành ngôi đầu bảng chúng ta sẽ tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết, qua đó có nhiều cơ hội vào bán kết hơn khi các đối thủ khác ở bảng B là Lebanon, Kuwait và Kyrgyzstan đều chỉ có trình độ tương đồng với ĐT Việt Nam.

Theo điều lệ Giải, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để chọn ra hai vị trí đầu tiên tiến vào vòng Tứ kết. 4 đội thắng tại Tứ kết sẽ đi tiếp vào bán kết, đồng thời sở hữu 4 trong tổng số 5 suất vé dành cho châu Á tham dự VCK FIFA futsal châu Á 2021. 4 đội thua tại Tứ kết sẽ phân cặp đá chéo. 2 đội thắng tiếp tục thi đấu với nhau để cạnh tranh suất còn lại.

ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé dự VCK FIFA futsal World Cup 2021

Trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2020 (đồng thời cũng là vòng loại Futsal World Cup 2020), ĐT Futsal Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Thai’s Five diễn ra tại Thái Lan. Tham dự giải đấu này ngoài hai đội Việt Nam, Thái Lan còn có các đội Oman và Guatemala.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban chấp hành VFF, Trưởng Ban futsal VFF cho biết, trước khi lên đường sang Turkmenistan tham dự VCK futsal châu Á 2020, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu cọ xát tại một trong 2 cường quốc futsal thế giới là Tây Ban Nha hoặc Nhật Bản.

Kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2020:

Bảng A: Turkmenistan, Việt Nam, Tajikistan, Oman

Bảng B: Nhật Bản, Li Băng, Kyrgyz, Kuwait

Bảng C: Uzbekistan, Bahrain, Trung Quốc, Indonesia

Bảng D: Iran, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả rập xê út

VCK Futsal châu Á 2020 diễn ra từ 26/2 đến 8/3/2020.