ĐT U22 Việt Nam tiếp tục tăng cường thể lực, hoàn thiện lối chơi

Sáng nay (22/8), ĐT U22 Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tại buổi này, trợ lý Kim Han-yoon đã tập trung nhiều hơn đối với các nội dung tăng cường thể lực, đồng thời khắc phục những khuyết điểm trong lối chơi đã bộc lộ tại trận đấu tập với ĐT Việt Nam vừa qua.

Do không có điều kiện thi đấu giao hữu quốc tế bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên trận đấu tập với các đàn anh tại ĐT Việt Nam hôm 19/8 vừa qua được đánh giá là bài kiểm tra chất lượng đối với các cầu thủ U22 Việt Nam. Tất cả đều thể hiện sự nỗ lực khi được lựa chọn vào đội hình thi đấu và cố gắng thực hiện tốt nhất ý tưởng chiến thuật của BHL. Cũng từ trận đấu này, BHL cũng đã có đánh giá cụ thể hơn về điểm yếu, điểm mạnh của từng vị trí để có giải pháp khắc phục. Quỹ thời gian chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022 còn khá nhiều, do vậy chương trình huấn luyện dành cho các cầu thủ cũng được BHL thực hiện một cách tỉ mỉ, giúp các cầu thủ tiến bộ dần qua từng buổi tập.

Về tình hình nhân sự, ĐT U22 Việt Nam đã nói lời chia tay với Nguyễn Duy Kiên. Trung vệ này gặp vấn đề về sức khỏe nên không đủ thể lực để tiếp tục theo đuổi chương trình tập luyện cùng các đồng đội. Được sự chấp thuận của HLV trưởng Park Hang-seo, Duy Kiên đã trở về địa phương để tiếp tục điều trị hồi phục. Như vậy, quân số hiện tại của ĐT U22 Việt Nam là 29 cầu thủ trong đó bao gồm cả 2 cầu thủ lên hội quân muộn là Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô. Bộ đôi này cũng vừa hoàn thành cách ly tại phòng sau khi di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển. Ngoài ra, hậu vệ Đặng Văn Tới sau vài ngày phải tập theo chế độ riêng cũng đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và tập luyện bình thường.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Nguyễn Văn Minh cho biết, do V.League tạm dừng bởi ảnh hương của dịch COVID-19, nên các cầu thủ đã trải qua thời gian khá dài không được ra sân thi đấu. Điều này đã ảnh hưởng đến thể lực và phong độ của các cầu thủ khi lên tập trung ĐT U22 Việt Nam. Tuy vậy, qua các buổi tập trong thời gian vừa qua, vấn đề này đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Nguyễn Văn Minh cho biết thêm: “Tại ĐT U22 Việt Nam, tôi được xếp tập luyện và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Đây cũng là vị trí sở trường của tôi tại CLB. Trận đấu tập với ĐT Việt Nam vừa qua, tôi thấy mình chưa thể hiện tốt lắm, chưa đạt được đúng như mình kỳ vọng. Tuy vậy, tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh ĐT Việt Nam, từ sự di chuyển, hỗ trợ đồng đội cho đến chuyển đổi trạng thái trong phòng ngự và tấn công”.

Tốc độ là điểm mạnh trong lối chơi của Văn Minh (trái)

Trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và HAGL tại LS V.League 2020, Nguyễn Văn Minh từng gây ấn tượng với pha truy cản đầy tốc độ trước pha lên bóng của Văn Toàn – tiền đạo được đánh giá có tốc độ bứt phá tốt nhất trong đội hình của ĐT Việt Nam. Theo chia sẻ của hậu vệ Văn Minh, đây cũng là điểm mạnh nhất trong lối chơi của mình. Tuy nhiên, Văn Minh cũng còn rất nhiều vấn đề cần cải thiện, đặc biệt là thể lực. “Trước mắt, tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để được góp mặt tại Vòng loại U23 châu Á”, Văn Minh nói.

Theo kế hoạch, ngày 25/8 tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm trận đấu tập nội bộ với ĐT Việt Nam tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM