ĐT U22 Việt Nam “thử lửa” với CLB Viettel trong buổi đấu tập cuối cùng

Chiều nay (27/8), ĐT U22 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Viettel tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là buổi đấu tập cuối cùng của đội trong đợt tập trung lần thứ 3 trong năm 2020.

Các cầu thủ U22 Việt Nam có bài test chất lượng trước CLB Viettel.

Tại trận đấu tập với CLB Viettel, HLV Park Hang-seo đã lựa chọn đội hình xuất phát gồm thủ môn Văn Toản, hậu vệ Văn Tới, Bá Sang, Anh Việt, tiền vệ Văn Xuân, Văn Hải, Thanh Trường, Ngọc Tiến, tiền đạo Thanh Minh, Văn Nam, Hữu Thắng. Trong khi đó, nhằm giúp trận “thử lửa” của U22 Việt Nam đạt hiệu quả, CLB Viettel cũng sử dụng nhiều cầu thủ chủ chốt, gồm cả 2 ngoại binh là trung vệ Luis và tiền đạo Caique.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2 sau 2 hiệp, mỗi hiệp 40 phút. Khắc Ngọc đưa Viettel vượt lên dẫn trước ở phút 56 sau một pha dứt điểm trong vòng cấm. Thủ thành Văn Toản dù phản xạ khá tốt nhưng vẫn không cản được bóng bay vào lưới. Phút 71, Thanh Minh xâm nhập vòng cấm đón đường chuyền của Văn Nam, dứt điểm đưa bóng đập chân hậu vệ Viettel vào lưới, gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt Nam. Ba phút sau, lại là Thanh Minh đi bóng tốc độ bên cánh phải trước khi trả vào cho Văn Nam hạ thủ thành đội bạn trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 2-1. Đến phút 78, tiền đạo Caique bị phạm lỗi trong vòng cấm và chính chân sút này thực hiện thành công quả phạt 11m, quân bình tỷ số 2-2. Đây cũng là kết quả chung cuộc.

HLV Park Hang-seo đã có những đánh giá riêng của mình về sự thể hiện của các học trò.

Ở trận đấu tập nội bộ diễn ra sau đó, HLV Park Hang-seo đã chia đội hình cho nhóm các cầu thủ còn lại để đá đối kháng. Ông và các cộng sự trong BHL đều quan sát rất kỹ màn thể hiện của các học trò trong cả hai trận đấu nhằm có những đáng giá cụ thể về kết quả của đợt tập trung lần này.

Ngày mai, các cầu thủ sẽ được trả về CLB để tiếp tục tập luyện chờ ngày bóng lăn tại các giải quốc gia, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt và các hoạt động bóng đá được phép tổ chức trở lại.

Một số hình ảnh U22 Việt Nam đá tập với CLB Viettel và chia đội hình thi đấu nội bộ:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM