ĐT Futsal Việt Nam tự tin trước cuộc tái ngộ với đối thủ mạnh Nhật Bản

Dù phải tập với cuồng độ vận động khá cao trong buổi tập thứ hai trưa 21/4 tại Nhật Bản nhưng các cầu thủ futsal Việt Nam đã “nuốt trôi” cách dễ dàng. Không những vậy, tất cả các cầu thủ đều cho thấy sự tự tin và háo hức trước trận tái đấu với tuyển futsal Nhật Bản vào ngày mai (22/4).

Thầy trò HLV Bruno Garcia tập làm quen sân thi đấu Wing Arena Kariya.

Tuyển thủ Trần Văn Thanh  (Sanna Khánh Hòa) không giấu được sự háo hức khi lần đầu tiên đối đầu với Nhật Bản. Văn Thanh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi cùng đội tuyển futsal Việt Nam đi thi đấu nước ngoài, lại phải gặp đối thủ mạnh như Nhật Bản, tôi vừa cảm thấy hồi hộp vừa nôn nao. Tuy vậy, tôi và toàn đội rất tự tin và hy vọng sẽ có kết quả tốt trước Nhật Bản. Trong thời gian qua, tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ rất lớn, tôi nghĩ chúng tôi đủ sức đối đầu với các đội bóng hàng đầu châu lục”.

Trong buổi tập thứ 2 trên đất Nhật, HLV Bruno Garcia Formoso đã cho các cầu thủ tập khá nặng. Sau màn làm quen sân và bóng mới (bóng Adidas, trước đó là bóng Nike), HLV người Tây Ban Nha dành nhiều thời gian cho các cầu thủ tập dứt điểm với các phương án tấn công 1 đánh 1, 2 đánh 1…

Tiếp đến là bài tập thi đấu đối kháng và HLV Bruno Garcia yêu cầu các tuyển thủ phải liên tục áp sát, vây bắt đối phương để tăng cường hiệu quả thu hồi bóng. Bài tập này khiến các tuyển thủ mệt lả vì cường độ vận động rất cao và các cầu thủ luôn phải trong thế phải vây bắt hoặc bị ba bốn cầu thủ vây bắt. Ngoài ra, đội tuyển futsal Việt Nam còn được rèn kỹ các tình huống đá phạt cố định. HLV Bruno tự tin cho biết, đây sẽ là “món quà đặc biệt” mà tuyển Việt Nam dành tặng cho Nhật Bản trong trận đấu ngày mai.

Đánh giá sau buổi tập, HLV Bruno Garcia Formoso nói: “Các cầu thủ vây bắt và chơi pressing khá tốt. Ngày mai tôi nghĩ họ sẽ thu được nhiều bóng. Trong khi đó, những tình huống cố định cũng sẽ là “đòn độc” của tuyển Việt Nam.Tuy nhiên, các cầu thủ giữ bóng quá mạo hiểm bên phần sân nhà khi đối phương có tư thế lấy thuận lợi sẽ rất dễ bị mất bóng. Đây là điều cần hạn chế bởi các cầu thủ Nhật Bản rất nguy hiểm”.

Sau buổi tập, các phóng viên Nhật Bản tiếp xúc và xin phỏng vấn đội trưởng Nguyễn Bảo Quân. Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Bảo Quân tự tin cho biết: “Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với tuyển Việt Nam bởi trình độ của các cầu thủ Nhật Bản rất cao và họ còn mang tâm lý phục thù sau thất bại tại AFC Champions 2016 mới đây vào trận. Tuy nhiên, tuyển futsal Việt Nam sẽ không lo sợ mà ngược lại sẽ cố gắng thi đấu tốt để tạo ra bất ngờ”. 

Được biết, trong trận đấu ngày mai, tuyển futsal Việt Nam sẽ đeo băng đen để tưởng nhớ những nạn nhân của vụ động đất mới đây tại Kumamoto (đảo Kyushyu, Nhật Bản) làm ít nhất 47 người tử vong hôm 14/4. Thêm vào đó, trước trận đấu, đội tuyển futsal Việt Nam và chủ nhà Nhật Bản sẽ dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ động đất nói trên.

Tự tin trước cuộc tái ngộ với đối thủ mạnh Nhật Bản.

Thông tin: Trưởng đoàn Trần Anh Tú
Ảnh: Quang Thắng