Đội tuyển U18 Việt Nam đã có mặt tại Seoul (Hàn Quốc), sẵn sàng cho các cuộc thử lửa

Để tham dự giải giao hữu quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023, đội tuyển U18 Việt Nam đã có mặt tại Seoul (Hàn Quốc) đêm qua (8/10), sẵn sàng cho các trận đấu gặp những đối thủ chất lượng.

Chuẩn bị cho giải đấu này, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển U18 Việt Nam đã hội quân tập luyện từ ngày 2/10 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (LĐBĐVN). Trước khi lên đường, đội tuyển U18 Việt Nam với nhiều gương mặt từng khoác áo đội tuyển U17 Việt Nam, tham dự VCK U17 châu Á 2023 vừa qua, đã có 1 tuần gấp rút chuẩn bị thể lực, kỹ- chiến thật và lắp ráp đội hình. Các cầu thủ U18 Việt Nam sẽ có cơ hội chạm trán các đối thủ được đánh giá chất lượng gồm U18 Marocco, U18 Ukraine và chủ nhà U18 Hàn Quốc với kì vọng là cơ hội thi đấu cọ xát rất tốt đối với lứa cầu thủ trẻ đang trong giai đoạn phát triển của Việt Nam.

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn từng chia sẻ mục tiêu của đội ở giải đấu này là giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như tiếp tục trao cơ hội cho các cầu thủ 16, 17 tuổi rèn luyện. “Nhiệm vụ của ban huấn luyện là đưa họ về một quỹ đạo chung, về lối chơi mà ĐTQG hướng đến. Khi có kỹ thuật tốt rồi mới nói đến vấn đề chiến thuật và lối chơi. Ngoài ra, một yếu tố cũng cần nói đến là nền tảng của người Á Đông, người Việt Nam. So sánh với các ĐTQG tiên tiến thì chúng ta vẫn còn khoảng cách nhất định. Sắp tới U18 Việt Nam thi đấu với U18 Hàn Quốc, U18 Ukraine và U18 Marocco sẽ thấy họ vượt trội hơn mình. Tất nhiên vấn đề hình thể cần thời gian để cải thiện”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Tại giải quốc tế U18 Seoul EOU Cup 2023, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt và đội có thành tích tốt nhất sẽ giành chức vô địch. Trong sáng 9/10, đại diện đội U18 Việt Nam tham dự hai cuộc họp chuyên môn và họp báo. Các cầu thủ U18 Việt Nam cũng đã có buổi tập đầu tiên trong sáng nay để chuẩn bị cho trận mở màn gặp U18 Marocco, diễn ra lúc 14h ngày mai (10/10). Trận đấu gặp U18 Ukraine và chủ nhà U18 Hàn Quốc sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 12/10 và 15/10. Tất cả các trận đấu đều diễn ra tại sân khu liên hợp thể thao Mokdong, Hàn Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM