Đêm dài, lắm mộng!

Lượt đấu kế tiếp sẽ là một đêm khó ngủ với rất nhiều đội bóng. Những cuộc đấu tay đôi kinh điển đi kèm với những cặp đấu nhiều duyên nợ. Có thể coi loạt trận tới là những trận chung kết của VL World Cup 2010 khu vực châu Á.

Lượt đấu kế tiếp sẽ là một đêm khó ngủ với rất nhiều đội bóng. Những cuộc đấu tay đôi kinh điển đi kèm với những cặp đấu nhiều duyên nợ. Có thể coi loạt trận tới là những trận chung kết của VL World Cup 2010 khu vực châu Á.

YokohamaTehran trở thành tâm điểm ở cuộc đấu tới. Australia tìm đường sang châu Á để kiếm một suất vào thẳng VCK World Cup thay vì cứ phải thi đấu play-off. Muốn thế, họ không được phép thua trước Nhật Bản ở trận đấu tới. Ngược lại, đội quân của thày trò HLV Okada cũng không muốn cả châu Á phải ngượng ngùng nhường một suất đi tiếp cho “kẻ ngoại lai” Australia. Họ từng tuyên bố sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng, thậm chí đó có thể là một lối chơi “xấu xí”. Từ bỏ bóng đá đẹp, chuẩn mực Brazil mà Nhật Bản tôn sùng bấy lâu để có được chiến thắng, có thể hiểu khát khao của đội bóng xứ mặt trời mọc lớn đến thế nào. Họ đang kém đối phương 2 điểm. Một trận thắng sẽ giải quyết tất cả, danh dự và cả thứ hạng trên BXH. Nếu Nhật Bản và Australia là cặp đấu trên đỉnh thì sát vực thẳm cũng có một cặp đấu khác ly kì không kém. Bahrain sẽ hành quân tới Uzbekistan với mục tiêu tối thượng là chiến thắng. Thất bại đồng nghĩa với chấm hết, thậm chí kết quả hòa cũng không giúp họ tiếp tục giấc mơ. Cả 2 đã bị tụt lại phía sau với vẻn vẹn 1 điểm.

Hàn Quốc sẽ có trận làm khách cực kì khó khăn – Anh: AFP

 

Bảng đấu thứ 2 cũng chứng kiến một cuộc so găng kinh điển khác giữa Iran và Hàn Quốc. Iran đang xếp thứ 2 sẽ tiếp đón vị khách Hàn Quốc đang hơn họ 2 điểm trên BXH. Hàn Quốc chưa một lần thắng trận tại Azadi, nhưng mục đích của họ tới Tehran cũng chỉ là 1 điểm. Một điểm quý giá ấy sẽ giúp Hàn Quốc biến mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều khi 3 trong số 4 trận còn lại, họ sẽ được chơi trên sân nhà. Ngược lại, thày trò HLV Ali Daei chỉ có một con đường phải thắng. Thắng để lật ngược thế cờ và thắng để giữ được hy vọng. Cùng diễn biến, cùng thế cờ, Saudi Arabia và CHDCND Triều Tiên cũng sẽ quyết đấu để nuôi hy vọng giành được một trong 2 vị trí dẫn đầu. Cả 2 chỉ kém Iran 1 điểm. Thi đấu tại Bình Nhưỡng là lợi thế lớn với CHDCND triều Tiên ở trận đấu này. Thời tiết ấm hơn khiến cho cuộc đối đầu giữa 2 đội càng “nóng” hơn bao giờ hết.

Mỗi đội đều nuôi mộng chiến thắng với những toan tính riêng. Nhưng chắc chắn sẽ có những người phải vỡ mộng khi 90 phút kết thúc. Thứ Tư tới rất có thể sẽ là một đêm khó quên với người dân châu Á.


Nguồn: baobongda.com.vn