Tân Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng: “Bóng đá Việt Nam sẽ xây nhà từ móng”

Trả lời báo chí bên lề Đại hội, Tân chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng nhấn mạnh một trong những mục tiêu trọng điểm của LĐBĐVN nhiệm kỳ mới là chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, tạo nền…

25/03/2014 20:35:19
Tân Chủ tịch LĐBĐVN khóa VII Lê Hùng Dũng 

Ông Lê Hùng Dũng nói: “Trước mắt, LĐBĐVN sẽ triển khai đào tạo theo 2 hướng. Một là chương trình mục tiêu do Bộ VH-TT&DL , Tổng cục TDTT phối hợp với LĐBĐVN đề ra, hai là hợp tác với các CLB lớn của nước ngoài như Liverpool, Ajax… thuê HLV chuyên về đào tạo trẻ. Sau đó mời các HLV trẻ của các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất tham gia các khoá đào tạo theo chương trình 2,3,4 năm. Mô hình huấn luyện trẻ thế nào, xây dựng cơ sở vật chất ra sao, tuyển chọn như nào, chế độ dinh dưỡng ra sao…chúng tôi sẽ truyền đạt kinh nghiệm đó cho các HLV làm công tác đào tạo trẻ của các CLB để họ về nhân rộng mô hình đó ra. Tôi nghĩ rằng chỉ trên cơ sở đó, lực lượng trẻ của chúng ta mới nâng cao chất lượng và là nền tảng cơ bản cho bóng đá Việt Nam trong 5 đến 10 năm tới”.

Về bài toán kinh phí cho công tác đào tạo trẻ, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết nếu LĐBĐVN có cơ chế chính sách phù hợp thì Bộ VH-TT&DL sẽ ủng hộ, Tổng cục TDTT sẽ ủng hộ và các Bộ, Ban, Ngành TW cũng sẽ ủng hộ. “Nói đến đào tạo trẻ, nói đến những thành quả như hiện nay chúng ta đang được ghi nhận với ĐT U19 thì các Bộ, Ngành sẽ mở cửa để chúng ta có được một cái móng vững chắc. Trong 5 – 10 năm tới, khoảng 3, 4 câu lạc bộ có cơ chế tài chính tốt, họ sẽ lập lại các mô hình như anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức-PV). Với khoảng 4 mô hình như vậy, trong 7 tới 10 năm nữa, lực lượng có trình độ cao như vậy chiếm được 70 tới 80 % tại V-League và hạng Nhất thì đó chính là tương lai của bóng đá Việt Nam”, ông Lê Hùng Dũng nói.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhấn mạnh, để “xây nhà từ móng” thì cần có thời gian, cần có kinh phí, cần có mô hình, có chương trình huấn luyện tốt. “Điều đó thì không vội được”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng chia sẻ.