Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022)

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, sáng nay (09/01/2022), Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

  09/01/2022 10:49:29

Tới dự Đại hội có ông Lê Khánh Hải – Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN; ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTDTT; Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm – Phó Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự, Bộ CA; ông Phạm Trung Giang – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ. Về phía lãnh đạo LĐBĐVN có: ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Văn Thành- Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN; các nguyên Chủ tịch/Quyền Chủ tịch LĐBĐVN: ông Trần Duy Ly, ông Nguyễn Trọng Hỷ.

Tham dự còn có các Ủy viên BCH, các Ban chức năng, Hội đồng HLV quốc gia, các tổ chức thành viên LĐBĐVN, Ban Tổng thư ký, đại diện các đơn vị trực thuộc LĐBĐVN.

Toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội đã được phát trên nền tảng nội bộ để đại diện FIFA, AFC và AFF theo dõi giám sát trực tiếp.

Trước khi tiến hành các nội dung chính trong chương trình nghị sự, Đại hội đã biểu quyết thống nhất chấm dứt tư cách thành viên của CLB Bóng đá Phú Yên, CLB Futsal Kim Toàn Đà Nẵng; đồng thời thống nhất kết nạp 05 Tổ chức thành viên, bao gồm: LĐBĐ tỉnh Hòa Bình, CLB Bóng đá Hòa Bình, CLB Bóng đá Phú Thọ, CLB Futsal Hưng Gia Khang Đắk Lắk và CLB Futsal Quảng Nam, qua đó nâng tổng số tổ chức thành viên của LĐBĐVN hiện nay là 81 đơn vị.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng các Tổ chức thành viên mới của LĐBĐVN.

Trong phần phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đánh giá năm 2021 bóng đá Việt Nam tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng điều đáng mừng là các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam đã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và ý chí tập thể để chủ động xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động của bóng đá Việt Nam năm 2021, trong đó ưu tiên cho những mục tiêu trọng điểm cần đạt được, đóng góp đóng góp tích cực vào thành công của bóng đá Việt Nam, trong đó không thể không nhắc tới thành tích của Đội tuyển quốc gia khi lần đầu tiên tiên giành quyền tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, Đội tuyển futsal quốc gia cũng lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal World Cup 2021. Những thành tích này đã được lãnh đạo Nhà nước biểu dương khen ngợi và làm nức lòng người hâm mộ bóng đá trong cả nước.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc Đại hội.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải nhấn mạnh, sau những thành tích ấn tượng đạt của của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ sẽ ngày càng lớn hơn. Do vậy,  trên cơ sở các kết quả đạt được, cũng như dự báo về những khó khăn, thử thách trong năm hoạt động 2022, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đề nghị các Tổ chức thành viên tiếp tục đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng các giải pháp, các biện pháp cho hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, đảm bảo thực hiện thành công các mục tiêu đặt ra.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và lãnh đạo LĐBĐVN trao bằng khen, tặng hoa cảm ơn các đơn vị đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, gồm: Công ty CP tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty TNHH Dentsu Sports Việt Nam, Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF), Công ty CP giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media), Công ty CP tập đoàn truyền thông Thanh Niên, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Với tinh thần làm việc khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đã nhất trí thông qua các báo cáo được trình bày tại Đại hội, gồm: Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm tra LĐBĐVN năm 2021; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành LĐBĐVN năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022 của LĐBĐVN; Báo cáo đánh giá công tác chuyên môn của các đội tuyển quốc gia tại các giải đấu quốc tế trong năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kế hoạch thi đấu các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2020 của LĐBĐVN đã được kiểm toán; Báo cáo công tác tài chính, vận động tài trợ LĐBĐVN năm 2021.

Đại hội cũng thống nhất phương hướng hoạt động của năm 2022 với các mục tiêu trọng điểm gồm: Tiếp tục bám sát tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu theo Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Đây là hai yếu tố quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam; Ổn định và phát triển hệ thống các giải ngoài chuyên nghiệp, đặc biệt là giải bóng đá hạng Ba, hạng Nhì Quốc gia để từng bước tạo sự ổn định cho hệ thống các giải chuyên nghiệp; Xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là các trận đấu còn lại của Đội tuyển quốc gia tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Suzuki Cup 2022, Vòng Chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2022, Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2022, ASIAD 19 và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa chúc mừng ông Lê Khánh Hải đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch LĐBĐVN trong 3 năm vừa qua của nhiệm kỳ.

Đại hội cũng thống nhất thông qua nhân sự Ban Chấp hành LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN, như sau:

– Ông Lê Khánh Hải thôi kiêm giữ chức Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022);

– Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN đảm nhiệm chức Quyền Chủ tịch LĐBĐVN cho đến khi bầu Chủ tịch tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026).

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm Quyền Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII

Trong lời phát biểu từ nhiệm trước Đại hội, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm rằng, trong kết quả thực hiện chức trách của mình trên cương vị Chủ tịch LĐBĐVN luôn có sự đồng tình, ủng hộ và chung sức của các đồng chí trong Thường trực BCH, sự phát huy trí tuệ của tập thể BCH và các cơ quan tham mưu giúp việc. Tôi đặc biệt bày tỏ lòng cảm ơn tới sự tín nhiệm và tinh thần đồng thuận của các Tổ chức thành viên trong tất cả các quyết định liên quan đến hoạt động điều hành và phát triển bóng đá Việt Nam. Đó là động lực thường trực, thúc giục giúp nâng đỡ và khuyến khích tôi vượt qua mọi khó khăn trong mọi công việc. Tôi cũng tin tưởng người kế nhiệm tôi theo Quy định của Điều lệ sẽ hoàn thành vai trò Quyền Chủ tịch trong một năm còn lại của nhiệm kỳ khóa VIII, từ đó tạo tiền đề thuận lợi hướng tới những kế hoạch mới, những mục tiêu mới, những tham vọng mới cho Đại hội LĐBĐVN khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026”.

Về phần mình, ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội cũng như các cơ quan quản lý, Ban Chấp hành LĐBĐVN và Chủ tịch Lê Khánh Hải. Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục cùng Thường trực Ban Chấp hành cũng như Ban Chấp hành và các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam phát huy những thành tích bóng đá Việt Nam đã đạt được; nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng đồng lòng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hết mình vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và kì vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể BCH và các tổ chức thành viên của LĐBĐVN cũng như sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ của các địa phương, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và người hâm mộ bóng đá trên cả nước đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng LĐBĐVN với sự năng động và những giải pháp hiệu quả đã giúp bóng đá Việt Nam duy trì được hoạt động và đạt được những thành tích đáng khích lệ trên nhiều mặt công tác.

Để tiếp tục đưa Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị LĐBĐVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thể dục thể thao triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển bóng đá Việt Nam, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam, giai đoạn từ nay đến năm năm 2030, sớm hoàn thành Đề án Bóng đá phong trào giai đoạn 2022 – 2030 với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển bóng đá nước ta phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tiễn hiện nay, làm cơ sở cho việc hoạch định sự phát triển bóng đá nước nhà.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng chỉ đạo LĐBĐVN cần tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các ĐTQG để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới. Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư cao cho các đội tuyển  U23, Bóng đá nữ và Futsal để tham gia thi đấu thành công, đạt được mục tiêu đề ra tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam (Bảo vệ thành công vị trí đứng đầu khu vực đối với Bóng đá nam, nữ, đồng thời Đội tuyển Futsal phấn đấu có mặt tại trận Chung kết SEA Games 31).

Thứ trưởng tin tưởng LĐBĐVN sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển của Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà.