Các tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực bắt nhịp với giáo án của BHL

ĐT U22 Việt Nam đang trong giai đoạn xây dựng lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á. Đó cũng chính là lý do danh sách ĐT U22 Việt Nam tại các đợt tập trung luôn có sự góp mặt của nhiều cầu thủ mới. Họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều để đáp ứng khối lượng vận động cũng như các yêu cầu về chiến thuật tại đội tuyển.

Tiền vệ Phạm Văn Luân trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay (14/5)

Trong danh sách của ĐT U22 Việt Nam tại đợt tập trung lần này, Phạm Văn Luân là cầu thủ lần thứ hai liên tiếp được triệu tập. Ở các buổi tập vừa qua, tiền vệ đang khoác áo CLB Sài Gòn này đã rất cố gắng để hoàn thành các yêu cầu của BHL cũng như nỗ lực thay đổi thói quen của bản thân nhằm có sự hòa nhập tốt hơn nữa với môi trường của đội. Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay, Phạm Văn Luân cho biết: “Những bài tập và phương pháp huấn luyện tại U22 Việt Nam có rất nhiều khác biệt so với tại CLB, trong đó đòi hòi tính chuyên nghiệp rất cao. Bản thân em cũng cần phải nỗ lực nhiều hơn để thích nghi với đội tuyển”.

Cũng giống như các đồng đội, mục tiêu của Phạm Văn Luân là cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng chơi bóng của mình nhằm cạnh tranh vị trí trong đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 31 và sau đó là Vòng loại U23 châu Á. Tiền vệ này cũng nhận thức rất rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình: “Hiện tại, em đang được BHL xếp ở vị trí sở trường trong các buổi tập. Điểm mạnh của em là khả năng đọc tình huống, kiểm soát bóng và sút bóng, còn điểm yếu là khả năng tranh chấp, sức mạnh. Em phải cố gắng để cải thiện điều này”.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nhân sự, ĐT U22 Việt Nam thường được tập trung cùng thời điểm với ĐTQG, bởi khi đó các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ tạm dừng để phục vụ hoạt động của đội tuyển. Lần hội quân này cũng vậy, các cầu thủ U22 Việt Nam cũng tập trung tập luyện cùng thời gian với ĐTQG và ngay cạnh sân tập của ĐTQG. Theo chia sẻ của Phạm Văn Luân, được chứng kiến các đàn anh trên ĐTQG tập luyện mỗi ngày đã tạo động lực rất lớn để các cầu thủ U22 Việt Nam nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để một ngày nào đó được góp mặt trong đội hình của ĐTQG.

Một số hình ảnh ĐT U22 Việt Nam tập luyện sáng 14/5:

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM