“Các cầu thủ U22 Việt Nam luôn muốn ra sân và giành chiến thắng trong mọi trận đấu!”

Đó lời khẳng định của tiền vệ trẻ Khuất Văn Khang trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh báo chí trước buổi tập chiều nay (10/5) của ĐT U22 Việt Nam. Đây cũng là buổi luyện quân duy nhất của toàn đội để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với U22 Thái Lan ở lượt trận cuối bảng B, môn bóng đá nam SEA Games 32.

U22 Việt Nam trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu với U22 Thái Lan.

Trước đó, sau chiến thắng 2-1 trước U22 Malaysia và sớm giành vé vào bán kết, HLV Philippe Troussier đã quyết định dành trọn một ngày cho các cầu thủ tập hồi phục tại khách sạn. Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp cũng tổ chức cuộc họp chuyên môn với toàn đội để lên phương án cho trận quyết định ngôi đầu bảng B với U22 Thái Lan, từ đó triển khai giáo án cho buổi tập chiều nay.

Việc sớm giành vé đi tiếp vào bán kết đã giải tỏa khá nhiều áp lực cho thầy trò HLV Philippe Troussier. Tinh thần toàn đội theo đó cũng thoải mái và hứng khởi hơn. “Hiện tại, U22 Việt Nam đã có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với U22 Thái Lan. Chúng tôi cố gắng tiếp tục duy trì phong độ cao cho vòng bán kết. Thực sự, U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp U22 Thái Lan như chuẩn bị trước tất cả các trận đấu khác. Ai được vào sân cũng sẽ cố gắng thực hiện tốt nhất ý đồ của thầy”, tiền vệ Khuất Văn Khang cho biết.

Tiền vệ Khuất Văn Khang trả lời phỏng vấn trước buổi tập.

Theo đánh giá của Khuất Văn Khang, đội bóng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. U22 Thái Lan cũng vậy. Trên thực tế, bóng đá Việt Nam và Thái Lan đã đụng độ nhau ở nhiều giải đấu khác nên đều hiểu rõ thực lực của đối phương. Ở trận tới, dù cả hai đội đều đã giành quyền vào bán kết, nhưng không vì thế và trận đấu sẽ bớt căng thẳng hơn, bởi cả hai đều mong muốn thể hiện vị thế của mình ở đấu trường khu vực.

“Chúng tôi luôn luôn muốn ra sân và giành chiến thắng. Là người Việt Nam, ai cũng mong muốn như vậy. Không riêng trận đấu nào cả, lúc nào mọi người cũng thôi thúc chúng tôi phải hướng đến chiến thắng. Lúc này, tâm trạng toàn đội khá thoải mái vì đã sớm có vé bán kết. Chúng tôi sẽ cố gắng để đi đến trận đấu cuối cùng. U22 Việt Nam quyết tâm mang tấm huy chương vàng về tặng người hâm mộ”, Khuất Văn Khang nhấn mạnh.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h00 tối mai (11/5) trên SVĐ Prince, Campuchia. Kết quả của trận đấu cũng sẽ xác định chủ nhân của ngôi đầu bảng.