BTV Cup 2015: Cơ hội cọ xát lý tưởng trước mùa giải mới

Sáng 29/10 tại Bình Dương, BTC giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương lần thứ 16 – Cúp Number One 2015 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về giải.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Quốc Anh

BTV – Number One Cup 2015 sẽ diễn ra từ 6-15/11 trên SVĐ Bình Dương. Giải có sự tham dự của 8 đội bóng và được chia làm hai bảng. Bảng A gồm ĐKVĐ V-League B.BD, Sanna Khánh Hòa, Sinh viên Hàn Quốc và Yadanarbon FC (Myanmar). Bảng B gồm Than.QN, ĐT.LA, Bangu Atletico Clube (Brazil) và Sinh viên Nhật Bản.

Đây được coi là cơ hội cọ xát lý tưởng cho các đội ở V.League trước thềm mùa giải mới 2016. Việc các đội bóng nước ngoài, đặc biệt là CLB đến từ Brazil, tham dự cũng là cơ hội tốt để các nhà tuyển trạch ở V-League tìm kiếm ngoại binh cho mùa bóng 2016.

Theo thông báo từ CLB B.BD, các tuyển thủ Quốc gia như Công Vinh, Trọng Hoàng, Xuân Thành… sẽ được “cất” để tạo cơ hội cho các cầu thủ vừa được đôn lên từ tuyến trẻ thử lửa.

Năm nay, BTC giải sẽ mời các trọng tài từ Malaysia và Singapore tham gia điều hành một số trận đấu để đảm bảo tính khách quan và công bằng. Ngoài ra, BTC cũng sẽ tiến hành bầu chọn Cầu thủ xuất sắc giải để động viên các cầu thủ dự sân chơi này.

Tổng giải thưởng của toàn giải là 1 tỷ đồng. Trong đó, đội vô địch sẽ nhận 500 triệu đồng. Các đội hạng nhì và hạng ba sẽ lần lượt nhận các giải thưởng với số tiền 300 triệu và 150 triệu đồng.

Toàn bộ các trận đấu tại BTV – Number One Cup 2016 sẽ được trực tiếp trên đài truyền hình Bình Dương. Trong lượt trận khai mạc diễn ra vào ngày 6/11, Sanna Khánh Hòa sẽ gặp Sinh viên Hàn Quốc (15h30) và B.BD gặp Yadanarbon FC (18h00).