BTC giải VĐQG – Number One và Hạng nhất QG Cúp Majesty/Bird 2005 sơ kết lượt đi

Sáng nay, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc gặp gỡ với báo giới để thông báo sơ bộ lượt đi giải VĐQG Number One và giải Hạng nhất QG Cúp Majesty/Bird 2005.

28/04/2005 00:00:00
Sáng nay, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc gặp gỡ với báo giới để thông báo sơ bộ lượt đi giải VĐQG Number One và giải Hạng nhất QG Cúp Majesty/Bird 2005.

Các trận đấu tại giải năm nay có chất lượng cao
Ông Dương Nghiệp Khôi đánh giá: Năm nay BTC giải có sự đổi mới về nhân sự và cách điều hành, nên điều đáng ghi nhận là các thành viên đã có sự phối hợp chặt chẽ và nhất quán. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra giải đấu, BTC luôn luôn tiếp thu ý kiến phản ánh từ báo chí, nghiên cứu kỹ lưỡng các tư liệu chuyên môn, đồng thời trực tiếp liên lạc với các CLB trước khi đưa ra bất cứ một quyết định xử lý nào. Ngoài ra, sau khi có quyết định xử lý các trường hợp vi phạm, BTC giải đều trả lời bằng văn bản một cách rõ ràng tới các CLB liên quan.
Về các đội bóng tham dự giải, ông Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh, năm nay các CLB đã thể hiện tính chuyên nghiệp rất cao. Các trận đấu diễn ra quyết liệt và trung thực. Ban lãnh đạo các CLB và bản thân các cầu thủ đều đã nỗ lực để giải có thể diễn ra một cách tốt đẹp. Mặt khác, việc các doanh nghiệp tham gia vào BLĐ các CLB, đã góp phần đẩy lùi Sbóng ma tiêu cực⬝ và hạn chế đáng kể tình trạng móc ngoặc, dàn xếp tỷ số.
Tuy nhiên, theo ông Khôi, tuy có sự tham gia tích cực ấy song BTC không được phép chủ quan, bởi lượt về sẽ rất quyết liệt vì tại bảng xếp hạng chắc chắn có sự phân tốp. Sẽ không tránh khỏi việc các đội “cứu” nhau vì ân nghĩa, cũng có thể là vì tiền.
Chính vì vậy, nhằm bảo đảm giải đấu diễn ra một cách trung thực và có chất lượng chuyên môn cao, BTC đã đang và sẽ không ngần ngại đưa ra những quyết định xử phạt nặng với những trường hợp vi phạm Quy chế và Điều lệ giải.
~ lượt đi, BTC đã xử lý 5 trường hợp vi phạm ở giải VĐQG Number One 2005 (Cảnh cáo, đình chỉ thi đấu 3 trận và phạt tiền 2 triệu đồng đối với cầu thủ Mauro Dos Santos (3) – HP.Hà Nội; Cảnh cáo, đình chỉ thi đấu 3 trận đối với cầu thủ Lê Bật Hiếu (24) – M.Hải Phòng; Cảnh cáo, đình chỉ thi đấu 5 trận và phạt 2 triệu đồng đối với cầu thủ Lê Quốc Vượng (20) – P.SLNA; Cảnh cáo, đình chỉ thi đấu 5 trận và phạt tiền 4 triệu đồng đối với cầu thủ Ngô Anh Tuấn (17) – M.Hải Phòng; Khiển trách, phạt 2 triệu đồng BLĐ CLB SĐ.Nam Định và đình chỉ thi đấu một trận đối với cầu thủ Phan Thể Hiếu (16) – SĐ.Nam Định).
Đối với giải Hạng Nhất, BTC cũng đã ra quyết định xử phạt một số trường hợp vi phạm của các cầu thủ Roman GoLin (14), Danh Hoàng Tuấn (1), Hầu Minh Long (2) của CLB S.Đồng Nai; Nguyễn Ngọc Thọ (19) của Đông Á.TP.
Trưởng BTC giải

Dương Nghiệp Khôi

Về công tác tổ chức trận đấu, ông Dương Nghiệp Khôi cho rằng các BTC địa phương phải có biện pháp hiệu quả, thiết thực hơn để bảo vệ an ninh, an toàn, trật tự cho các đội bóng, trọng tài, giám sát và khán giả; Phải tổ chức ghi hình đầy đủ mọi diễn biến trước trong và sau trận đấu; Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn khán giả cổ vũ nhiệt tình, văn minh. Trong thời gian qua, BTC tại một số sân đã chưa làm tốt trách nhiệm đó. BTC giải  đã kịp thời đưa ra các quyết định xử lý đối với BTC địa phương vi phạm để đảm bảo cho thành công cho giải đấu.

Đánh giá về đội ngũ Trọng tài, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: SCơ bản các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng sai sót là khó thể tránh khỏi. BTC đã có những quyết định xử phạt thật nghiêm khắc. Đồng thời, nhằm nâng cao chất lượng trọng tài, vào ngày 4 và 5/5 BTC sẽ họp với các trọng tài để rút kinh nghiệm cũng như đề ra một số biện pháp mới. Theo đó, sau khi hội nghị BCH khóa V kết thúc, Hội đồng trọng tài sẽ nằm ở cấp quản lý trực tiếp của Liên đoàn. Điều hành lực lượng trọng tài sẽ do Tiểu ban Trọng tài thường trực tại LĐBĐVN đảm nhiệm.
BTC cũng đã nghiên cứu khuyến cáo của  AFC và quyết định: ~ giai đoạn lượt về, các giám sát, trọng tài sẽ được phân công theo vùng thay vì phân công cụ thể theo từng trận như trước đây và điều này được thực hiện 36 tiếng trước khi trận đấu diễn ra. Mục đích của quyết định này là  giúp các trọng tài có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và hạn chế được các tiêu cực phát sinh.
Cũng trong cuộc gặp gỡ với báo chí ngày hôm nay, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã cảm ơn những ý kiến đóng góp, xây dựng của các nhà báo và hy vọng sẽ tiếp hợp tác chặt chẽ, để cùng đóng góp cho sự thành công về mọi mặt của các giải đấu.