Bế mạc Hội thảo chuyên đề các chấn thương trong thể thao: Chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá!

Sau hai ngày thảo luận, chiều 29/06, Hội thảo chuyên đề các chấn thương trong thể thao do LĐBĐVN, báo Thể thao SGGP và Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm cùng phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công tốt…

30/06/2005 00:00:00
Sau hai ngày thảo luận, chiều 29/06, Hội thảo chuyên đề các chấn thương trong thể thao do LĐBĐVN, báo Thể thao SGGP và Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm cùng phối hợp tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Toàn thể khách mời tham dự đánh giá rất cao và mong muốn những Hội thảo bổ ích và cần thiết như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên hơn.
Hội thảo các chấn thương trong thể thao do hai chuyên gia y học nổi tiếng người Bồ Đào Nha là GS-TS José Noronha và Y sĩ Eduardo Braga trực tiếp thuyết trình đã dành trọn buổi sáng hôm qua để trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các y, bác sĩ cũng như các HLV đến từ các CLB, đại diện ĐTQG… Trước đó, trong buổi làm việc đầu tiên, BTC Hội thảo đã thăm và chẩn đoán sơ bộ trường hợp chấn thương của cựu tuyển thủ QG Phùng Thanh Phương (ĐA.TP), trung vệ Phan Văn Giàu (GĐT.LA), HLV thủ môn đội HL.Bình Định Nguyễn Văn Cường và thu được những kết quả hết sức khả quan. Riêng trường hợp chấn thương của Phùng Thanh Phương, GS-TS José Noronha khẳng định: trong vòng 4 tháng sau phẫu thuật, cầu thủ này hoàn toàn có thể trở lại thi đấu bình thường.
Bác sĩ Đổng Xuân Lâm (phải) của CLB GĐT.LA và HLV Calisto (GĐT.LA) đang trao đổi cùng chuyên gia Eduardo Braga – Ảnh: Dongtamfc.com
Sau khi lắng nghe các chuyên đề thiết thực trong sơ cứu, điều trị và phục hồi chấn thương, đồng thời tận mắt chứng kiến hai chuyên gia nổi tiếng của Bồ Đào Nha khám và đưa ra kết luận đối với từng trường hợp chấn thương của các VĐV, các khách mời tham dự đều đánh giá cao trình độ và phương pháp làm việc rất khoa học của hai chuyên gia đầu nghành này. Bác sĩ Đổng Xuân Lâm của HAGL cho biết: STôi được cập nhật rất nhiều thông tin từ buổi Hội thảo về cách chữa trị và chẩn đoán. Chấn thương của Phùng Thanh Phương, với phương pháp mổ cũ thì phải sau 6 tháng mới có thể hồi phục,  còn ở đây các bác sĩ Bồ Đào Nha đã cam đoan rằng chỉ 4 tháng. Đoàn bác sĩ của Porto đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý giá⬦”.
Buổi chiều ngày hôm qua, BTC Hội thảo đã phối hợp với bệnh viện Pháp Việt chính thức tiến hành chẩn đoán cho 11 ca chấn thương để xem có cần thiết phải tiến hành phẫu thuật hay không và đi đến kết luận là có 5 ca sẽ tiến hành phẫu thuật gồm: Nguyễn Minh Nghĩa (cựu cầu thủ Đồng Tháp), Phùng Thanh Phương (TP.HCM), Phạm Đăng Thi, Đoàn Hoàng Sơn và Đỗ Công Thành (GĐT.LA). Các trường hợp còn lại chỉ cần tập luyện theo đúng phương pháp là có thể phục hồi.
Hôm nay (30/06), Phùng Thanh Phương, Đăng Thy và Hoàng Sơn sẽ lên bàn mổ, hai ca còn lại sẽ tiến hành vào ngày mai. Được biết, Ban Giám đốc bệnh viện Pháp Việt sẽ giảm 50% chi phí cho trường hợp của cầu thủ Minh Nghĩa, chi phí các ca phẫu thuật còn lại đều do Công ty thể thao Gạch Đồng Tâm đứng ra đảm nhiệm.