Bế giảng lớp đào tạo sơ cấp trọng tài bóng đá nữ quốc gia 2022

Hôm nay (13/10), lớp đào tạo trọng tài bóng đá nữ quốc gia 2022 đã bế giảng tại Trung tâm HLTDTT Thống Nhất (TP.HCM). Sau 5 ngày được lĩnh hội các kiến thức về Luật thi đấu thông qua học lý thuyết, thực hành trên sân cũng như hoàn thành các bài kiểm tra, 20 nữ học viên đã hoàn thành chương trình và đạt các yêu cầu đặt ra.

13/10/2022 18:08:43

Tới dự lễ bế giảng, về phía LĐBĐVN và BTC lớp học có ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN, ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban trọng tài LĐBĐVN, hai giảng viên chính của lớp học là ông Lương Thế Tài và ông Võ Quang Vinh, cùng toàn thể 20 nữ học viên tham gia lớp đào tạo sở cấp trọng tài bóng đá nữ quốc gia 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN đã biểu dương tinh thần và ý thức học tập nghiêm túc của các nữ học viên trọng tài. Điều này đã được thể hiện thông qua các buổi thảo luân, các nội dung kiểm tra về lý thuyết và thực hành nằm trong chương trình của lớp đào tạo. Ông Dương Văn Hiền hi vọng các nữ học viên với lợi thế từng là vận động viên hoặc từng hoạt động trong lĩnh vực thể thao, bóng đá sẽ phát huy tốt những phẩm chất vốn có khi chuyển sang sự nghiệp cầm cân nảy mực, qua đó góp phần tạo nguồn lực kế cận cho đội ngũ trọng tài bóng đá nữ quốc gia.

Tất cả 20 nữ học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành lớp đào tạo sơ cấp. Trong thời gian kế tiếp, các nữ học viên sẽ tiếp tục được tạo điều kiện theo học các khóa đào tạo có trình độ cao hơn nhằm tích lũy kiến thức, kinh nghiệm trước khi được bổ nhiệm tham gia làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá nữ trẻ.