Ban Y học thể thao LĐBĐVN lên kế hoạch xây dựng hồ sơ y tế các cầu thủ

Chiều nay (20/4), Ban Y học thể thao LĐBĐVN đã có cuộc họp để định hướng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Cuộc họp do Phó chủ tịch thường trực, Trưởng Ban Y học thể thao LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chủ trì.

20/04/2021 19:16:42

Cùng tham dự cuộc họp có ông Lê Quý Phượng – Phó Trưởng Ban Y học thể thao LĐBĐVN, ông Nguyễn Văn Phú – Ủy viên Ban Y học thể thao LĐBĐVN. HLV trưởng Park Hang-seo và đại diện phòng ĐTQG cũng được mời tham dự để đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận tại cuộc họp đó là các giải pháp để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chấn thương một cách hiệu quả nhất cho các cầu thủ. Theo định hướng của Ban Y học thể thao LĐBĐVN, trong thời gian tới LĐBĐVN sẽ phối hợp với các CLB, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để xây dựng hồ sơ y tế đối với các cầu thủ, qua đó có thể theo dõi tình trạng chấn thương từ giai đoạn ban đầu cho đến các giai đoạn tiếp theo của các cầu thủ. Điều này được đánh giá có ý nghĩa quan trọng phục vụ công tác điều trị phục hồi chấn thương.

Bên cạnh đó, LĐBĐVN cũng sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện, các cơ sở y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra, điều trị chấn thương cho các cầu thủ. Ngoài ra, sự kết nối giữa Ban Y học thể thao LĐBĐVN với đội ngũ bác sỹ của các đội tuyển cũng đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề liên quan đến công tác y tế, giúp đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các tuyển thủ.

Trong thời gian tới, Ban Y học thể thao LĐBĐVN sẽ triển khai các lớp tập huấn dành cho đội ngũ các bác sỹ, cán bộ y tế của các đội tuyển, các CLB để cập nhật kiến thức về y học thể thao, các hướng dẫn, quy định về y tế áp dụng tại các giải đấu của FIFA và AFC. Đây là vấn đề rất quan trọng khi tham gia vào một giải đấu quốc tế và được HLV Park Hang-seo rất quan tâm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đánh giá cao kế hoạch xây dựng hồ sơ y tế của các cầu thủ, bởi không chỉ phục vụ cho điều trị chấn thương cho các cầu thủ, các dữ liệu về y tế của các cầu thủ cũng sẽ giúp BHL có sự chủ động hơn trong công tác chuyên môn.