AFC thành lập lực lượng đặc nhiệm chống dàn xếp tỉ số trận đấu

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm trong nội bộ để phù hợp với sáng kiến ​​của FIFA trong việc phối hợp đấu tranh chống dàn xếp tỉ số trận đấu ở châu lục này.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm trong nội bộ để phù hợp với sáng kiến ​​của FIFA trong việc phối hợp đấu tranh chống dàn xếp tỉ số trận đấu ở châu lục này.

 

Tổng thư ký AFC Dato ‘Alex Soosay cho biết lực lượng đặc nhiệm này sẽ hợp tác cùng với các bên liên quan để đạt được các mục tiêu với các Liên đoàn thành viên về cách thức và biện pháp để chống lại mối đe dọa; theo dõi và phối hợp với tất cả các bên tham gia chống lại dàn xếp tỉ số trong các trận đấu của AFC. Các lực lượng đặc nhiệm sẽ được giới thiệu và thực hiện theo cơ chế phù hợp với mục tiêu đặt ra trong Điều lệ AFC, Nguyên tắc đạo đức và Kỷ luật của AFC.

 

“Hội nghị hai ngày về Chống dàn xếp tỉ số được tổ chức tại Kuala Lumpur với sự giúp đỡ của Interpol và FIFA góp phần nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa này trong bóng đá. Bằng cách thiết lập lực lượng đặc nhiệm, chúng tôi muốn phối hợp giáo dục, đào tạo và thực hiện các biện pháp thông qua một nền tảng”, ông Dato ‘Alex Soosay nói.

 

“Một số Liên đoàn thành viên của chúng tôi, những quốc gia đã phải đối mặt với mối đe dọa này trong thời gian khá dài, đã đưa ra ý tưởng mới để chống lại dàn xếp tỉ số trận đấu và đã thành công trong việc kiểm soát các mối đe dọa này”, ông Dato ‘Alex Soosay đã nói như vậy khi đề cập đến các sáng kiến ​​được thực hiện bởi Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA), Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS), Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) và Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM).

 

“CFA đã ra lệnh cấm 33 người, trong đó có hai quan chức, ông chủ câu lạc bộ, trọng tài và một số cầu thủ ngôi sao trong thời gian gần đây như là một thông điệp mạnh mẽ trong việc chống dàn xếp tỉ số. FAS cũng bắt đầu thử nghiệm máy phát hiện nói dối cho cầu thủ và điều này đã có tác động tích cực trong cuộc chiến chống lại những hành động phi thể thao”, ông Dato ‘Alex Soosay  nói thêm.

 

Tổng thư ký AFC Dato ‘Alex Soosay đã yêu cầu tất cả các Liên đoàn thành viên tham gia cuộc chiến chống dàn xếp tỉ số trận đấu và tham nhũng: “Tôi muốn tất cả các Liên đoàn thành viên thực hiện theo các mục tiêu đã xác định và tham gia cuộc chiến này để nâng cao chất lượng các trận đấu. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Interpol và FIFA đã tổ chức thành công hội nghị này tại Kuala Lumpur,” ông nói thêm.

Nguồn: The-afc.com