8 tuyển thủ U18 Việt Nam được tham gia trải nghiệm tại các CLB J-League

Nằm trong chương trình hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Nhật Bản (JFA), 8 cầu thủ xuất sắc thuộc lứa tuổi U18 của Việt Nam đã được lựa chọn để tham gia tập huấn và thi đấu trong thời gian 10 ngày tại các CLB J.League.

8 cầu thủ này là các gương mặt do HLV Hoàng Anh Tuấn đề xuất và đều là tuyển thủ U17 Việt Nam thi đấu tại VCK U17 châu Á 2023 tại Thái Lan, tiếp đó là giải giao hữu U18 Seoul Cup tại Hàn Quốc vừa qua, gồm: Nguyễn Hoàng Nam, Đặng Thanh Bình, Nguyễn Thiên Phú, Nguyễn Lương Tuấn Khải, Vi Đình Thượng, Nguyễn Quốc Khánh, Lê Đình Long Vũ và Phạm Nguyễn Quốc Trung.

Theo kế hoạch, trong khoảng 10 ngày tập huấn tại Nhật Bản, 8 cầu thủ U18 của VIệt Nam sẽ được chia vào 3 CLB khác nhau của J.League. Cụ thể: Nguyễn Hoàng Nam, Đặng Thanh Bình và Nguyễn Thiên Phú sẽ tham gia tập luyện tại CLB Yokohama; Nguyễn Lương Tuấn Khải, Vi Đình Thượng, Nguyễn Quốc Khánh sẽ tham gia tập luyện tại CLB Jubilo Iwata; Lê Đình Long Vũ và Phạm Nguyễn Quốc Trung sẽ tham gia tập luyện tại CLB Mito Hollyhock. Trong quá trình tập huấn, các cầu thủ cũng sẽ được tham gia thi đấu với các đội trẻ J.League và dự khán một số trận đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản.

Việc được tạo điều kiện thường xuyên thi đấu cọ xát tại các giải quốc tế cũng như tập luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp sẽ giúp các cầu thủ có sự tiến bộ nhanh hơn về chuyên môn, qua đó tạo nguồn lực dồi dào hơn cho các đội tuyển quốc gia hướng tới những mục tiêu trọng điểm trong tươi lai.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM