Xoá án kỷ luật đối với ông Chu Văn Mùi và ông Nguyễn Văn Cao

Ban kỷ luật LĐBĐVN đã chính thức ra quyết định xoá án kỷ luật treo giò vĩnh viễn đối với ông Chu Văn Mùi, nguyên cầu thủ của đội bóng đá Công An TPHCM, và quyết định xoá án kỷ luật cấm tham…

Ban kỷ luật LĐBĐVN đã chính thức ra quyết định xoá án kỷ luật treo giò vĩnh viễn đối với ông Chu Văn Mùi, nguyên cầu thủ của đội bóng đá Công An TPHCM, và quyết định xoá án kỷ luật cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá đối với ông Nguyễn Văn Cao, nguyên cầu thủ của đội bóng đá Thanh Niên Long An.

Được biết, khi còn khoác áo đội Công An TPHCM tại giải VĐQG mùa bóng 1995-1996, trong trận chung kết giữa Công An TPHCM và Đồng Tháp, do quá bức xúc vì đội nhà thua trận và suy nghĩ nông nổi, cầu thủ Chu Văn Mùi cùng một số cầu thủ Công An TPHCM đã rượt đuổi, định hành hung trọng tài. Sau đó, cầu thủ Chu Văn Mùi và một số cầu thủ khác đã bị LĐBĐVN kỷ luật với những hình thức khác nhau, trong đó cầu thủ Chu Văn Mùi nhận án nặng nhất, đó là án kỷ luật treo giò vĩnh viễn.

Hiện nay, tuy đã xa rời bóng đá đỉnh cao nhưng ông Chu Văn Mùi vẫn rất tha thiết với nghiệp Sáo số quần đùi⬝ và tích cực tham gia các giải phong trào tại địa phương. Với mong muốn góp sức mình vào sự phát triển của bóng đá tỉnh nhà và được quyền tham gia tập luyện thi đấu tại các giải bóng đá phong trào do LĐBĐVN tổ chức, ông Chu Văn Mùi đã đệ đơn lên Ban kỷ luật LĐBĐVN xin được xoá án và nguyện vọng chính đáng này đã được LĐBĐVN chấp thuận.

Tương tự như trường hợp của ông Chu Văn Mùi, cũng do nông nổi và thiếu kiềm chế dẫn tới hành động phi thể thao đối với cầu thủ và HLV đội bạn trong trận Thanh Niên Long An gặp Công An Hà Nội tại giải VĐQG mùa bóng 1997, cầu thủ Nguyễn Văn Cao đã bị LĐBĐVN cấm tham gia tất cả các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức. Căn cứ quá trình phấn đấu, rèn luyện đạo đức trong thời gian bị kỷ luật và nguyện vọng được xoá án kỷ luật để góp sức vào việc phát triển bóng đá phong trào tại địa phương của ông Nguyễn Văn Cao, Ban kỷ luật LĐBĐVN cũng quyết định xoá án kỷ luật đối với cựu cầu thủ của Thanh Niên Long An này.

Như vậy, với tinh thần của các quyết định trên, ông Chu Văn Mùi và ông Nguyễn Văn Cao được tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức kể từ ngày quyết định có hiệu lực (22/11/2007).

VFF