Xác định 2 cặp đấu vòng bán kết Cúp Quốc gia Casper 2023/24

Bốn cặp đấu tứ kết Cúp Quốc gia Casper 2023/24 đã diễn ra, thì có đến 3 trận đấu giải quyết bằng loạt sút luân lưu, sau 90 phút giằng co kịch tính. Điều đó cho thấy tính chất cạnh tranh căng thẳng, quyết tâm giữa các CLB trên hành trình chinh phục Cúp. Hai trận đấu bán kết sắp tới cũng đã được xác định và hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Cái tên cuối cùng ghi tên mình vào vòng bán kết Cúp Quốc gia là CLB Thể Công Viettel. Đội bóng này vượt qua đại diện đến từ giải hạng Nhất PVF-CAND sau màn rượt đuổi tỉ số kịch tính và kết quả cuối cùng phải được quyết định bằng loạt sút luân lưu 11m. CLB Thể Công-Viettel hai lần vượt lên dẫn trước nhưng đều bị đối thủ vùng lên gỡ hòa, đẩy trận đấu lên đến cao trào suốt 90 phút. Trên chấm 11m, CLB PVF-CAND – đội bóng từng vào bán kết mùa giải 2023, chấp nhận thất bại 3-5.

Đây là trận đấu thứ 3, sau 4 trận đấu ở vòng tứ kết, phải giải quyết bằng loạt sút cân não: CLB Đông Á Thanh Hóa vượt qua CLB Hải Phòng (hòa 1-1 sau 90 phút), CLB Thép Xanh Nam Định thắng CLB B.Bình Dương (hòa 1-1 sau 90 phút). Chỉ CLB Hà Nội giành chiến thắng trong 90 phút, nhưng cũng rất vất vả trước CLB SHB Đà Nẵng.

Như vậy, hai cặp đấu ở vòng bán kết sắp tới sẽ là cuộc đối đầu đầy hấp dẫn giữa những cái tên giàu tham vọng: CLB Thép Xanh Nam Định gặp CLB Đông Á Thanh Hóa, CLB Hà Nội gặp CLB Thể Công – Viettel. CLB Thép Xanh Nam Định đang hướng đến chinh phục cú đúp trong mùa giải này (V.League 1 và Cúp Quốc gia). Các mục tiêu vẫn đang trong tầm kiểm soát của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt khi V.League 1 họ đang dẫn dầu, và Cúp Quốc gia vào tới bán kết. Nhưng thử thách cho đội bóng thành Nam lại là nhà ĐKVĐ Đông Á Thanh Hóa – đội bóng không quá giàu tiềm lực tài chính nhưng có lối chơi rất mạnh mẽ, đầy khát khao.

CLB Hà Nội luôn ra sân với mục tiêu chinh phục vị trí cao nhất. Vì vậy, đội bóng này không muốn có mùa giải trắng tay. Dù gặp phải sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các đội bóng tham vọng, nhưng CLB Hà Nội vẫn là ứng viên lớn cho chức vô địch Cúp Quốc gia. CLB Thể Công-Viettel cũng không kém cạnh khi sở hữu dàn hảo thủ, đang tìm kiếm lại vị trí tốp đầu V.League 1 và hướng tới Cúp vô địch Cúp Quốc gia.

Hai cặp đấu bán kết vì vậy hứa hẹn rất cân tài, cân sức và rất khó đoán định. Cúp Quốc gia càng trở nên hấp dẫn, cuốn hút bởi tính chất cạnh tranh ngày càng cao giữa các đội bóng giàu tham vọng, khát khao chinh phục.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA