Vòng loại Cúp Quốc gia 2023: Bất ngờ đầu tiên

Cúp Quốc gia luôn là nơi xuất hiện nhiều bất ngờ thú vị. Mùa giải năm nay, ngay ở những trận đấu đầu tiên, bất ngờ lớn đã xảy ra khi đại diện tới từ V.League 1 là CLB TP.HCM đã bị CLB tới từ V.League 2 Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) “hạ đo ván”…

Cầm hoà 1-1 ở hai hiệp đấu chính thức, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa Vũng Tàu phải phân định thắng-thua bằng loạt đá luân lưu

CLB TP.HCM mạnh hơn và nhiều kinh nghiệm hơn (chưa kể thêm lợi thế sân nhà) khi tiếp đón CLB BR-VT. Nhưng điều đó cũng không thể giúp thầy trò HLV Vũ Tiến Thành nở nụ cười chiến thắng sau trận đấu, dù họ vượt lên với bàn mở tỉ số từ phút 27. Sức trẻ, quyết tâm và một phần may mắn đã giúp thầy trò HLV Minh Phương vượt qua đại diện tới từ V.League 1.

Không thể chơi lấn lướt và chấp nhận chờ cơ hội phản công, CLB BR-VT cuối cùng cũng có điều mình mong muốn là bàn thắng gỡ hòa 1-1 phút 79. Đứng vững trước sức ép và đưa đối thủ tới loạt 11m, đội bóng biệt danh Ó biển đã tạo nên bất ngờ lớn khi giành chiến thắng 3-0 trên chấm cân não, với sự tỏa sáng của thủ môn Anh Tuấn.

Cúp Quốc gia như cơ hội “làm nóng” của các CLB trước các giải đấu còn lại sẽ diễn ra sau đây một tuần. Vì vậy, đội bóng nào cũng mong muốn hướng đến chiến thắng để tạo đà tâm lý. CLB TP.HCM nhận ngay “cú sốc” ở thời điểm họ đang muốn nâng cao sự tự tin, bước vào cuộc đua tranh căng thẳng ở V.League 1. Ở chiều ngược lại, tập thể trẻ (độ tuổi trung bình 21) của BR-VT như được tiếp thêm sức mạnh ở cuộc so tài sắp tới.

Hai trận đấu còn lại trong ngày 31/3, CLB Long An và CLB Phù Đổng là những người giành chiến thắng với cùng tỉ số 1-0. CLB Long An đã không để đối thủ Bình Phước tạo nên bất ngờ nào tại Tân An. Những mùa giải trước, CLB Bình Phước là cái tên thường tạo nên những chiến thắng ở tượng và tiến khá sâu tại Cúp Quốc gia. Tân binh V.League 2 là CLB Hòa Bình có thể cảm nhận rõ hơn “sức nóng” ở cuộc đua tranh sắp tới khi thất bại 0-1 trước CLB Phù Đổng.

Các cặp đấu tiếp theo của Vòng loại Cúp Quốc gia 2023 diễn ra trong ngày 1/4:

 

 

 

Nguồn: Vpf.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA