Vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022: Căng thẳng ở nhóm đầu

Night Wolf V.League 1-2022 mới kết thúc vòng đấu thứ 8 nhưng cuộc đua ở ngôi đầu đã diễn ra vô cùng quyết liệt và căng thẳng, khi vị trí số một liên tục thay đổi chủ sở hữu, còn số lượng ứng viên vô địch không chỉ giới hạn ở 4 hoặc 5 đội bóng mà lên tới 7, 8 CLB.

Không hổ danh là trận cầu tâm điểm của vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022, cuộc đọ sức giữa chủ nhà Hải Phòng và Topenland Bình Định trên sân Lạch Tray đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn với màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục của 2 đội bóng. Phong độ rực sáng của Rimario với cú đúp bàn thắng đã giúp Hải Phòng giành chiến thắng 3-1 để trở lại ngôi đầu bảng sau một vòng đấu để mất vị trí này về tay SLNA.

Trận đấu Hải Phòng-Topenland Hải Phòng lẽ ra phải được coi là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022 nếu như không có sự cố phản cảm của một đối tượng quá khích trên sân Lạch Tray nhằm vào trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà, khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ và mong muốn VFF, Ban Kỷ luật có hình thức xử lý nghiêm khắc với BTC địa phương, CLB Hải Phòng cũng như đối tượng quá khích nêu trên để lập lại kỷ cương, trật tự của giải đấu.

Ngoại trừ trận đấu Hải Phòng-Topenland Bình Định, các trận đấu còn lại của vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022 đều diễn ra mà không có bất cứ vấn đề nào nổi cộm về công tác an ninh, với tổng số khán giả tới sân là 37.800 người, trung bình 6.300 người/trận, còn số lượng bàn thắng ghi được cũng rất khả quan với 15 bàn sau 6 trận, đạt hiệu suất 2.6 bàn thắng/trận.

Những chỉ số chuyên môn nêu trên đã phản ánh chính xác tính chất hấp dẫn và căng thẳng của Night Wolf V.League 1-2022 hiện tại, khi các đội bóng ở nhóm trên đều đang bám sát nhau quyết liệt và ngôi vị số một trên bảng xếp hạng tạm thời có thể được đổi chủ bất cứ lúc nào.

Nếu như vòng trước SLNA thay thế Hải Phòng để dẫn đầu Night Wolf V.League 1-2022 thì đến vòng này đội bóng xứ Nghệ tạm lui xuống thứ 3 với 1 điểm kém hơn so với Hải Phòng, nhưng họ sẽ sớm có cơ hội đòi lại vị trí của mình, vì ở vòng 9 Night Wolf V.League 1-2022 diễn ra vào cuối tuần này, SLNA sẽ làm chủ nhà tiếp Hải Phòng trên sân Vinh và đây cũng xứng đáng được coi là trận cầu “thượng đỉnh” của vòng 9 Night Wolf V.League 1-2022.

Thế nhưng cuộc đua vô địch tại Night Wolf V.League 1-2022 không chỉ ghi tên Hải Phòng, Hà Nội, SLNA, Topenland Bình Định, hay Viettel mà cũng không thể bỏ qua những cái tên như HAGL hay SHB Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh.

HAGL đã thắng liền 3 trận liên tiếp để từ nửa cuối bảng xếp hạng vươn lên vị trí thứ 4 và khoảng cách điểm số giữa họ với đội đầu bảng Hải Phòng chỉ còn là 1 điểm, tương đương với 1 trận hòa. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng tuy chưa phải là một ứng viên nặng ký nhưng cũng vẫn là đối thủ rất đáng gờm với bất cứ đội bóng nào tại Night Wolf V.League 1-2022 nhờ dàn cầu thủ trẻ tài năng, nhiệt huyết dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng.

Việc các cầu thủ trẻ được trọng dụng tại CLB chủ quản là một trong những yếu tố nổi bật tại Night Wolf V.League 1-2022, khi những đội bóng ở nửa trên bảng xếp hạng đều thường xuyên trao cơ hội ra sân thể hiện cho thế hệ kế cận, và nếu xu hướng này được lan rộng ra khắp Night Wolf V.League 1-2022 thì bóng đá Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều, cả ở cấp độ ĐTQG cũng như CLB. Cũng nhờ làn sóng trẻ mạnh mẽ này mà cuộc đua vô địch tại Night Wolf V.League 1-2022 mới trở nên rộng mở và gay cấn đến như thế, khi mà các đội bóng đều có cơ hội như nhau và vấn đề là ai sẽ tận dụng lợi thế của mình tốt nhất để bứt lên trong cuộc đua đường trường hứa hẹn vô cùng kịch tính này.

Bảng xếp hạng sau vòng 8 Night Wolf V.League 1-2022:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA