Vòng 5 Night Wolf V.League 1-2023/24: Nhóm đầu bảng thu hẹp khoảng cách

Việc chủ nhà Thép Xanh Nam Định không có được chiến thắng ở vòng 5 Night Wolf V.League 1 2023/24 đã khiến nhóm đầu bảng xếp hạng có sự thay đổi đột biến, khi Đông Á Thanh Hoá và Becamex Bình Dương tận dụng cơ hội này để vươn lên thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng.

Không hổ danh là trận cầu tâm điểm của vòng 5 Night Wolf V.League 1-2023/24, cuộc chạm trán giữa Thép Xanh Nam Định và Công an Hà Nội trên sân Thiên Trường đã diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn, với những diễn biến không khác nào bộ phim bom tấn nghẹt thở.

Tưởng như việc nhận hattrick danh hiệu giải thưởng tháng trước trận, gồm Đội bóng xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất, sẽ giúp Thép Xanh Nam Định có thêm sự hứng khởi để vượt qua Công an Hà Nội vừa thất thủ trước Hải Phòng ở vòng 4, nhưng kịch bản không ai ngờ lại xảy ra.

Bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã được thể hiện đúng lúc khi Công an Hà Nội vượt lên dẫn trước Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 nhờ 2 bàn thắng được ghi trong 2 hiệp.

Tuy nhiên, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của hơn 1 vạn khán giả thành Nam, Thép Xanh Nam Định không chấp nhận để trắng tay trên sân nhà, và nỗ lực vùng lên của đội chủ sân Thiên Trường ở nửa cuối hiệp 2 đã được đền đáp xứng đáng với 2 bàn thắng của Rafaelson để kết thúc trận đấu với tỷ số hoà 2-2.

Kết quả này khiến cho Thép Xanh Nam Định không duy trì được mạch toàn thắng mà họ đã tạo được từ đầu giải, nhưng thầy trò HLV Vũ Hồng Việt vẫn giữ được vị trí đầu bảng, tuy cách biệt điểm số giữa họ với các đội xếp sau đã bị thu ngắn, do cả Đông Á Thanh Hoá lẫn Becamex Bình Dương đều cùng giành chiến thắng ở vòng này.

Cũng liên quan tới Đông Á Thanh Hoá, đội bóng của HLV Velizar Popov ở vòng này đã có được 3 điểm trọn vẹn trước chủ nhà MerryLand Quy Nhơn Bình Định, nhưng chiến thắng này lại bị ảnh hưởng phần nào bởi những sự cố bên trong và bên ngoài sân cỏ liên quan tới cách thức ứng xử của cầu thủ đội khách cũng như của CĐV chủ nhà.

Cùng với tình huống va chạm trên sân Thiên Trường giữa HLV Gong Oh Kyun của Công an Hà Nội và hậu vệ Trần Văn Kiên của Thép Xanh Nam Định khiến trọng tài Nguyễn Đình Thái phải rút ra 2 thẻ vàng cảnh cáo mỗi người, vòng 5 Night Wolf V.League 1 2023/24 chứng kiến một loạt sự việc cần phải chấn chỉnh lập tức liên quan tới ý thức chuyên nghiệp cũng như hành vi ứng xử của các cá nhân trong hệ thống các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

Bất chấp những khó khăn về kinh tế xã hội trong thời gian vừa qua, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đem đến một diện mạo rất mới cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bằng hàng loạt thay đổi đáng chú ý, như hợp đồng bản quyền truyền hình dài hạn và hứa hẹn với FPT Play, và đặc biệt là sự xuất hiện của hệ thống VAR từ cuối mùa giải 2023, nhưng từ phía các đội bóng cũng như CĐV cần phải có thái độ chuyên nghiệp và đúng mực để giữ gìn hình ảnh của bóng đá Việt Nam, cùng nhau khiến hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiêp Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn nữa.

Vì thế, những sự cố như ở sân Thiên Trường (trận Thép Xanh Nam Định-Công an Hà Nội) hay sân Quy Nhơn (trận MerryLand Quy Nhơn Bình Định-Đông Á Thanh Hoá) cần được những bên liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và tránh để lặp lại dưới bất cứ hình thức nào.

Bảng xếp hạng sau vòng 5 Night Wolf V.League 1-2023/24:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA