Vòng 24 Night Wolf V.League 1-2022: Quyết chiến đến “bình minh”

Như thể có hẹn từ trước, 3 đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Night Wolf V.League 1-2022 sau khi rủ nhau cùng hòa ở vòng 23 thì đến vòng 24 này họ lại cùng thắng, khiến cho cuộc đua đến chức vô địch ở Night Wolf V.League 1-2022 phải đợi đến “bình minh” mới có thể phân định thắng thua.

Giống như vòng 23, ở vòng 24 này Hải Phòng cũng thi đấu trước so với Hà Nội và Topenland Bình Định. Và khi Hải Phòng giành chiến thắng 1-0 ngay trên sân Thiên Trường của Nam Định, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã vươn lên để tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng và tạo ra áp lực rất lớn cho Hà Nội và Topenland Bình Định thi đấu sau đó 1 ngày.

Kể từ ngày Viettel thăng hạng V.League đến nay, Hà Nội luôn chiếm ưu thế trong các trận derby bóng đá Thủ đô, nhưng mỗi một chiến thắng của Hà Nội trước Viettel đều rất không dễ dàng và vòng này cũng vậy. Cả 2 đội đều thiếu vắng rất nhiều trụ cột và dù Viettel không còn cơ hội vô địch thì họ vẫn vào trận với tinh thần cực kỳ quyết tâm, như để chứng tỏ bản lĩnh của đội bóng hiện vẫn là ĐKVĐ V.League. Trong khi đó, Hà Nội ở tình thế chỉ có giành trọn 3 điểm mới lấy lại được ngôi đầu bảng từ tay Hải Phòng và đồng thời tiếp tục nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch đã chơi đầy nỗ lực và cố gắng.

Con số 8.000 khán giả tới sân Hàng Đẫy vào ngày giữa tuần đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của cuộc chạm trán này, và không hổ danh là trận cầu tâm điểm của vòng 24 Night Wolf V.League 1-2022, cả Hà Nội lẫn Viettel đều đã cống hiến những gì tốt nhất của mình, và đội chủ nhà đã giành được chiến thắng 1-0 sít sao nhờ một chút may mắn nhỉnh hơn.

Trong khi đó, cũng chật vật và khó khăn như Hà Nội lúc đối đầu với Viettel, Topenland Bình Định cũng phải rất vất vả mới vượt qua SLNA với tỷ số 1-0 để tiếp tục bám đuổi Hà Nội và Hải Phòng trên nhóm đầu của bảng xếp hạng.

Thật là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi ở vòng 24 Night Wolf V.League 1-2022 này cả Hà Nội, Hải Phòng và Topenland Bình Định đều giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Hiện tại Hà Nội đang có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua vô địch, nhưng cơ hội của Hải Phòng và Topenland Bình Định không phải là không có, bởi Hà Nội vẫn không thể chủ quan ở 2 trận đấu cuối cùng của Night Wolf V.League 1-2022. Cách đây 2 năm, LS V-League 2020 phải đợi đến vòng đấu cuối cùng mới xác định được danh tính của nhà vô địch, và có thể Night Wolf V.League 1-2022 cũng sẽ không là ngoại lệ, và nếu sớm hơn thì cũng phải đợi tới khi vòng 25 kết thúc.

Ở vòng 25 sắp tới, duy nhất Topenland Bình Định phải đi đá trên sân khách, còn Hà Nội và Hải Phòng đều được chơi trên sân nhà trước SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, và có thể vòng đấu này sẽ chứng kiến bước ngoặt của cuộc đua vô địch, nếu như 1 trong 3 đội bóng không thể giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, ở nửa dưới của bảng xếp hạng, cuộc đua chạy trốn chiếc vé xuống hạng đang được xem như là màn đọ sức tay ba giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (thứ 11, 21 điểm), Nam Định (thứ 12, 20 điểm) và Sài Gòn (thứ 13, 19 điểm).

Cách biệt điểm số giữa 3 đội bóng này hiện rất sít sao và nếu như Nam Định sẽ trực tiếp chạm trán Sài Gòn ở vòng 25 thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng phải đối mặt với thử thách cực đại là đội đầu bảng Hà Nội đang cần có thêm 1 chiến thắng để vô địch sớm 1 vòng đấu.

Vì thế, tương tự cuộc đọ sức giữa 3 ứng viên vô địch là Hà Nội, Hải Phòng và Topenland Bình Định, cuộc đua trụ hạng của 3 đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định và Sài Gòn hứa hẹn cũng sẽ chỉ được phân định rõ ràng ở những giây phút cuối cùng.

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA