Vòng 2 Night Wolf V.League 1-2022: Tiếp tục những màn trình diễn ấn tượng

Thêm một vòng đấu nữa của Night Wolf V.League 1-2022 mà Covid-19 để lại dấu ấn với 1 trận đấu bị hoãn và 1 trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả, nhưng vượt qua một số trở ngại do dịch bệnh gây ra, vòng 2 Night Wolf V.League 1-2022 vẫn được chứng kiến những màn trình diễn hấp dẫn trên sân cỏ.

Ở vòng 1 Night Wolf V.League 1-2022, khi làm chủ nhà tiếp đón HAGL, Nam Định đã có được 10.000 khán giả tới sân cổ vũ, còn ở vòng 2 này, khi làm khách tại sân Lạch Tray trước chủ nhà Hải Phòng, một lần nữa Nam Định được thi đấu trước sự cổ vũ của 10.000 khán giả.

Điều này cho thấy việc một đội bóng có thu hút được CĐV tới sân đông đảo hay không hoàn toàn không phụ thuộc vào số lượng ngôi sao ở trận đấu có sự hiện diện của CLB này, mà chủ yếu xuất phát từ sự gắn kết và ảnh hưởng mà đội bóng tạo được với lực lượng CĐV trung thành của mình, như cách mà rất nhiều CLB ở Night Wolf V.League 1-2022 như Nam Định, Hải Phòng, HAGL… đã và đang làm.

Sau khi sân Lạch Tray được cải tạo và nâng cấp triệt để, CĐV Hải Phòng đã phải chờ đợi rất lâu mới được xem đội bóng con cưng của mình thi đấu tại đây trong khuôn khổ V.League, và cuối cùng họ đã được toại nguyện, khi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vượt qua Nam Định với tỷ số 2-1 trong thế trận căng thẳng và nghẹt thở đến phút chót.
Chiến thắng này không chỉ giúp Hải Phòng vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng mà còn khiến Hải Phòng trở thành đội chủ nhà đầu tiên ở Night Wolf V.League 1-2022 có được 3 điểm trọn vẹn, bởi giống như vòng 1, vòng 2 Night Wolf V.League 1-2022 tiếp tục là vòng đấu của các đội khách, khi có tới 2 đội khách giành chiến thắng và 2 đội khách có được tỷ số hòa.

Tuy nhiên, những kết quả này chỉ mang tính chất tạm thời, bởi chặng xuất phát của mùa giải luôn là thời điểm mà các đội bóng chưa có được phong độ tốt nhất, nên bây giờ chưa phải là lúc có thể đưa ra đánh giá chính xác về năng lực cũng như triển vọng của từng CLB.

Thậm chí, có những trường hợp đặc biệt như CLB Hà Nội, khi mà Night Wolf V.League 1-2022 đã trôi qua được 2 vòng đấu mà đội bóng Thủ đô vẫn chưa ra sân lần nào, do cả 2 trận đấu của họ ở vòng 1 và vòng 2 đều bị hoãn vì cùng lý do Covid-19.

Vì thế, những trận đấu của CLB Hà Nội ở vòng 3 và vòng 4 Night Wolf V.League 1-2022 sẽ rất được chờ đợi, bởi các ứng viên cho chức vô địch mùa bóng năm nay đều đã lần lượt xuất trận, nhưng CLB Hà Nội mạnh yếu thế nào, có khả năng đua vô địch ra sao đến giờ vẫn là nhân tố bí ẩn.

Thay đổi lớn nhất ở mùa bóng năm nay so với 2 mùa giải gần đây nhất là việc bóng vẫn không ngừng lăn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, và điều này lại càng được chứng tỏ rõ ràng hơn nữa trên sân cỏ, khi các sân vận động mở cửa đều được chào đón số lượng khán giả đáng kể trực tiếp đến mua vé, còn chất lượng chuyên môn của các trận đấu cùng ở mức tốt trở lên, khi số lượng bàn thắng trung bình của vòng 1 là 1,6 bàn/trận, còn con số này ở vòng 2 là 1,4 bàn/trận.

Chắc rằng ở các vòng đấu tới đây, khi những cầu thủ đã thực sự vào nhịp thì số lượng khán giả tới sân cũng như chất lượng chuyên môn của các cầu thủ cũng sẽ tiếp tục được cải thiện hơn nữa.

Bảng xếp hạng sau vòng 2 Night Wolf V.League 1-2022:

Nguồn: VPF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA