Vòng 2 giải Futsal HDBank VĐQG 2023 (24/3): Hà Nội có chiến thắng đầu tiên, Thái Sơn Bắc bị chia điểm

Tại ngày thi đấu thứ hai trong khuôn khổ vòng 2 giải futsal HDBank VĐQG 2023, tân binh Hà Nội đã có chiến thắng đầu tiên khi vượt qua đội khách GFDI Sông Hàn với tỷ số 2-1. Trong khi đó, bàn thua đáng tiếc ở phút 39 đã khiến Thái Sơn Bắc bị đội khách Sanvinest Khánh Hòa chia điểm với tỷ số 1-1.

Ở trận ra quân, Hà Nội đã xuất sắc buộc Thái Sơn Bắc phải chia điểm với tỷ số 2-2. Bước sang lượt trận thứ hai, thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng có cơ sở để tin vào chiến thắng bởi đội khách GFDI Sông Hàn là đối thủ không được đánh giá cao như Thái Sơn Bắc. Thực tế trên sân đã cho thấy Hà Nội là đội nắm thế chủ động và chơi có phần lấn lướt hơn so với GFDI Sông Hàn.

Đến phút 10, Hà Nội cụ thể hóa ưu thế của mình bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0. Sau pha dứt điểm khá đơn giản của Công Hoàng, bóng bị thủ môn bên phía GFDI Sông Hàn bắt vuột ra rồi từ từ lăn vào lưới trong sự bất ngờ của cả hai đội. Bàn thắng khiến đội bóng thủ đô càng thêm hưng phấn và liên tiếp mở các đợt tấn công về phía khung thành đối thủ. Tuy vậy, không có thêm bàn thắng nào được ghi trong thời gian còn lại của hiệp một.

Hà Nội (đỏ) thắng GFDI Sông Hàn (trắng) 2-1

Sang hiệp hai, Hà Nội vẫn nắm thế chủ động và có nhiều đợt tấn công nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phút 23, từ một pha lộn xộn trước khung thành của đội Hà Nội, cú sút của Phước Hạnh không quá khó, nhưng lại đưa bóng vào lưới cân bằng tỷ số 1-1 cho GFDI Sông Hàn.

Bàn cân bằng tỷ số khiến các cầu thủ của Sông Hàn khá hưng phấn, ngược lại chủ nhà Hà Nội có vẻ chưa vượt qua cú sốc nên lối chơi có phần rời rạc và bị đối thủ dồn ép liên tục. Dẫu vậy, niềm vui của các cầu thủ GFDI Sông Hàn không kéo dài quá lâu. Vì từ một pha phản công nhanh ở phút 27, bóng đã được Minh Hiếu đưa vào lưới, nâng tỷ số lên 2-1 cho chủ nhà Hà Nội trong sự ngỡ ngàng của đội bóng đến từ miền Trung.

Thời gian sau đó, GFDI Sông Hàn liên tục lăn xả để tìm bàn cân bằng tỷ số, nhưng có vẻ như may mắn vẫn chưa mỉm cười với họ. Đặc biệt, những cú dứt điểm của đội bóng miền Trung vẫn chưa có sự chỉnh chu cần thiết, nên cơ hội thực sự vẫn chưa đến.

Tỷ số 2-1 nghiêng về Hà Nội cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu. Đây là chiến thắng đầu tiên của Hà Nội và là trận thua thứ 2 liên tiếp của GFDI Sông Hàn.

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 2, mặc dù có lợi thế dẫn bàn từ phút thứ 10 và nắm thế chủ động gần như suốt trận đấu, nhưng chỉ một thoáng bất cẩn ở phút cuối đã khiến Thái Sơn Bắc phải trả giá bằng bàn thua, giúp đội khách Sanvinest Khánh Hoà giành lại 1 điểm.

Với quyết tâm chiến thắng, các cầu thủ Thái Sơn Bắc chủ động đẩy nhanh những đợt tấn công về phía khung thành của Sanvinest Khánh Hòa. Phút 10, các học trò của HLV Acosta Garcia Victor có bàn thắng vượt lên dẫn 1-0 sau pha đệm bóng của Văn Tuấn. Bàn thua khiến Sanvinest Khánh Hoà buộc phải đẩy cao đội hình hòng tìm bàn gỡ. Liên tiếp những cơ hội được tạo ra, nhưng bàn thắng vẫn chưa đến với đội bóng phố Biển.

Càng về cuối, trận đấu càng diễn ra quyết liệt và Thái Sơn Bắc đã không ít lần tạo ra những cơ hội nguy hiểm, nhưng những cú dứt điểm của họ hoặc bị thủ môn Hữu Phúc của Savinest Khánh Hòa truy cản, hoặc bật xà ngang và cột dọc rất đáng tiếc.

Và như một quy luật nghiệt ngã của việc phung phí cơ hội, Thái Sơn Bắc phải trả giá ở phút 39 khi cú phất bóng từ sân nhà của thủ môn Hữu Phúc bên phía Sanvinest Khánh Hòa đã đi thẳng vào lưới thủ môn đối phương, cân bằng tỷ số 1-1 cho đội futsal phố Biển. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

KẾT QUẢ CHI TIẾT VÒNG 2

Ngày 24/3/2023

14h00 | Cung Điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội | Hà Nội vs. GFDI Sông Hàn: 2-1

Hà Nội: Đào Công Hoàng (3) 10′; Tạ Đức Minh Hiếu (21) 27′

GFDI Sông Hàn: Nguyễn Văn Nghĩa (22) 23′

GFDI Sông Hàn: Nguyễn Trần Duy (10) 13′; Đặng Phước Hạnh (4) 18′; Hồ Khánh Huy (9) 37′

17h00 | Cung Điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội | Thái Sơn Bắc vs. Sanvinest Khánh Hòa: 1-1

Thái Sơn Bắc: Nguyễn Văn Tuấn (7) 9′

Sanvinest Khánh Hòa: Nguyễn Hữu Phúc (1) 39′

Thái Sơn Bắc: Trương Văn Thành (2) 11′; Nguyễn Thành Tín (10) 38′; Lê Quang Vinh (8) 46′

Sanvinest Khánh Hòa: Huỳnh Huy Hào (5) 15′; Trần Minh Tuấn (9) 38′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA