Vòng 10 Giải Futsal HDBank VĐQG 2019: Thái Sơn Nam tạm chiếm ngôi đầu bảng

Hôm nay (29/8), Giải Futsal HDBank VĐQG 2019 sôi động trở lại với loạt trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng 10- Lượt về giai đoạn II. ĐKVĐ Thái Sơn Nam đã có sự khởi đầu suôn sẻ với chiến thắng 4-1 trước Quảng Nam, qua đó tạm vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Với 3 điểm giành được, Thái Sơn Nam (xanh) tạm vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Có thể do chưa có sự phục hồi tốt nhất cả về thể trạng lẫn tâm lý do vừa kết thúc thi đấu tại giải futsal CLB châu Á 2019 nên dù được đánh giá cao hơn rất nhiều, nhưng các cầu thủ Thái Sơn Nam chưa bộc lộ được sức mạnh trong hiệp đấu đầu tiên. Tốc độ luân chuyển bóng còn chậm, thiếu sự đột biến từ những cú tăng tốc chính là hạn chế khiến Thái Sơn Nam bị Quảng Nam cầm chân 1-1 sau 20 phút thi đấu của hiệp 1.  Minh Trí ghi bàn cho Thái Sơn Nam còn Mai Thành Danh Toại ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội bóng xứ Quảng.

Phải sang hiệp 2, Văn Vũ bất ngờ sút xa, nâng tỉ số lên 2-1, Thái Sơn Nam mới thực sự kiểm soát hoàn toàn thế trận. Dẫn bàn trước và có thế trận chủ động, các học trò của HLV Phạm Minh Giang lần lượt nâng tỉ số lên 3-1, 4-1 do công của Đức Hòa và Thái Huy.

Do đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sahako ngày mai mới thi đấu nên với 3 điểm giành được, Thái Sơn Nam tạm vươn lên chiếm giữ vị trí dẫn đầu trên BXH.

Thái Sơn Bắc (trắng) tạm thoát khỏi vị trí áp chót trên BXH nhờ chiến thắng 4-1 trước Tân Hiệp Hưng

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Thái Sơn Bắc cũng có 3 điểm quý giá khi vượt qua Tân Hiệp Hưng với tỷ số 4-1. Thái Sơn Bắc bất ngờ vươn lên dẫn bàn trước ngay trong hiệp 1, không chỉ 1 mà 2 lần, với các pha dứt điểm thành bàn của Ngọ Minh Hiếu và Danh Phát. Đầu hiệp 2, Đắc Huy càn lướt, sút chân trái rút ngắn tỉ số còn 1-2, làm dấy lên hy vọng gỡ hòa cho Tân Hiệp Hưng.

Nhưng Quang Vũ bất ngờ có pha solo trước khi sút xa, nâng tỉ số lên 3-1 cho Thái Sơn Bắc. Tới lúc này, BHL Tân Hiệp Hưng quyết định chuyển sang chơi power-play, và Thành Tín tận dụng sai lầm của đối thủ, cướp bóng và dứt điểm vào khung thành bỏ trống, ấn định chiến thắng 4-1 quan trọng cho Thái Sơn Bắc.

Savinest Sanatech Khánh Hòa (đỏ) tiếp tục duy trì áp lực trong cuộc canh tranh ở tốp đầu.

Tại trận đấu muộn nhất diễn ra trong ngày thi đấu hôm nay, Savinest Sanatech Khánh Hòa đã giành chiến thắng 5-3 trước Sanvinest Sanna Khánh Hòa, qua đó tiếp tục tạo áp lực lên Sahako và Thái Sơn Nam trong cuộc đua ở tốp 3 đội dẫn đầu.

XẾP HẠNG TẠM THỜI

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA