Việc khai man lý lịch đội U13 TT.Huế đã được xác nhận

Ông Ngô Văn Trân, Giám đốc sở TDTT tỉnh TT.Huế đã chính thức xác nhận trường hợp gian lận tuổi của VĐV Đặng Thế Lâm và xin rút cầu thủ này ra khỏi danh sách tham dự của đội U13 Huế tại giải.

Ông Ngô Văn Trân, Giám đốc sở TDTT tỉnh TT.Huế đã chính thức xác nhận trường hợp gian lận tuổi của VĐV  Đặng Thế Lâm và xin rút cầu thủ này ra khỏi danh sách tham dự của đội U13 Huế tại giải.
 
Về việc khai man lý lịch của VĐV Đặng Thế Lâm (sinh năm 1992) thuộc đội U13 TT.Huế tham gia giải Bóng đá Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc khu vực IV tại Quảng Trị, ông Trân giải trình: SHộ khẩu và học bạ của em Lâm là chính xác (đã có biên bản xác nhận của trường học và nơi em cư trú). Tuy nhiên, sau khi Ban tổ chức giải đề nghị phải có giấy khai sinh gốc thì mới phát hiện em Lâm thi đấu không đúng độ tuổi⬝. Ông Trân cho biết thêm, sở dĩ xảy ra sự việc này là do gia đình em Đặng Thế Lâm đã khai man lý lịch của người anh trai là Đặng Thế Lân (sinh năm 4/9/1979) cho người em là Đặng Thế Lâm bởi em Lâm đến nay vẫn chưa có giấy khai sinh. Sau khi ông Đặng Thế Lưu (bố của em Lâm) đã nhận lỗi của gia đình và làm rõ sự việc với Ban tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên Nhi đồng, Sở TDTT đã xin nhận khuyết điểm và xin rút khỏi danh sách tham dự của đội U13 tại giải. Đồng thời, Sở sẽ có hình thức xử lý kỷ luật đình chỉ công tác và kiểm điểm đối với HLV trưởng Đinh Công Thịnh và HLV phó Trần Quang Phú do không làm tròn trách nhiệm

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA