VCK U19 QG- Cúp Tôn Hoa Sen 2014: Soán ngôi Viettel, HAGL bước tiếp vào bán kết

Xuất sắc đánh bại Viettel với tỷ số 4-2 tại lượt đấu cuối bảng A diễn ra chiều nay (16/3), HAGL đã trở thành chủ nhân của suất vé thứ hai vào bán kết của bảng đấu này.

Thắng Viettel, HAGL vào bán kết với cương vị nhất bảng A

Do đã sớm giành quyền đi tiếp nên không bất ngờ khi Viettel chủ động “cất” một số trụ cột trên băng dự bị nhằm giữ sức cho vòng knock-out sắp tới. Trong khi đó, dù có lợi thế hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thanh Hóa, nhưng HAGL vẫn buộc phải tung đội hình mạnh nhất nhằm tránh khả năng có thể bị sẽ bị trả giá đắt nếu sảy chân trong trận đấu này.

Thi đấu lấn lướt và nắm quyền kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng trong hiệp 1, HAGL chỉ có thể một lần sút tung lưới đội bạn nhờ pha lập công của đội trưởng Minh Vương ở phút 33.

Sang hiệp hai, HAGL tiếp tục duy trì thế trận ép sân. Đến phút 61, lại là Minh Vương ghi dấu ấn với đường căng ngang thuận lợi, tạo cơ hội cho Thành Long dễ dàng đệm bóng cận thành, nâng tỷ số lên 2-0.

Chỉ 3 phút sau, đội trẻ phố Núi nới rộng cách biệt lên 3 bàn và công lớn một lần nữa thuộc về đội trưởng Minh Vương, sau pha đi bóng và dứt diểm kỹ thuật, buộc thủ thành Viettel phải vào lưới nhặt bóng.

Dẫn trước 3 bàn, HAGL chủ động chơi chậm lại để giữ sức và tránh rủi ro chấn thương. Điều này đã tạo điều kiện cho Viettel vùng lên và Văn Hào ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 ở phút 77.

Tuy nhiên, đến phút 87, HAGL dập tắt mọi nỗ lực của Viettel bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 do công của Thanh Sơn.

Trong thời gian ít ỏi còn lại, Viettel vẫn thi đấu đầy cố gắng, nhưng chỉ đủ sức ghi thêm một bàn gỡ nữa ở phút bù giờ thứ hai. 4-2 là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Chiến thắng của HAGL đã biến trận đấu cùng giờ diễn ra trên sân Kontum chỉ còn mang tính thủ tục. Ở trận đấu này, Thanh Hóa đã để An Giang cầm chân với tỷ số hòa 0-0.

Như vậy, 2 suất vé vào bán kết của bảng A đã thuộc về HAGL (nhất Bảng) và Viettel (nhì Bảng). Đối thủ của họ sẽ được xác định sau lượt trận cuối cùng của bảng B diễn ra chiều mai (17/3).

 

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA