VCK U19 QG 2016: Thắng đậm Sanatech Khánh Hòa, U19 Viettel ung dung vào chung kết

 

Giành chiến thắng thuyết phục 5-0 trước đội chủ sân Sanatech Khánh Hòa, U.19 Viettel xứng đáng giành vé vào chung kết tranh cúp vô địch với Hà Nội T&T tại giải U.19 Quốc gia 2016.

Cả hai đội nhập cuộc chủ động ngay từ đầu nhưng Viettel nhanh chóng chiếm ưu thế hơn – Ảnh: Khả Hòa

Viettel và Sanatech Khánh Hòa đã sớm tạo nên không khí sôi động trên khán đài nhờ chủ động nhập cuộc. Cổ động viên cả đội chủ sân hào hứng khi S.Khánh Hòa tranh suất chung kết giải U.19 quốc gia. Riêng Viettel, dù làm khách nhưng thầy trò Mạnh Hưng tỏ ra ưu thế hơn khi có nhiều pha tấn công ngay những phút đầu thi đấu.
 
Tuy nhiên, thầy trò Mạnh Hưng không tạo được cơ hội ngon ăn nào dù cầm bóng nhiều hơn. Trong khi đó, đội chủ nhà chủ trương chơi bóng bổng, chuyền dài để giành lấy thế chủ sân. Vì chơi sòng phẳng nên cả hai đội thường xuyên va chạm nhau.
 
Phút 18, Viettel có cơ hội ghi bàn từ pha phạm lỗi của S. Khánh Hòa nhưng Đức Chiến sút hỏng. Viettel tiếp tục làm chủ thế trận và đến phút 35, Nguyễn Hoàng Đức tung cú sút đầy kỹ thuật từ pha phạt trực tiếp, bóng bay thẳng qua đầu thủ môn Ngọc Duy và nằm gọn trong lưới của S.Khánh Hòa.
Cầu thủ số 7 Hoàng Đức nâng tỷ số lên 3-0 cho Viettel – Ảnh: Khả Hòa
 
Từ khi có được bàn thắng, Viettel tỏ ra ưu thế hơn với những đường chuyền đầy kỹ thuật, bấm bóng dứt khoát, tấn công táo bạo từ chân sút như Văn Hào, Văn Toản. Đội nhà cố gỡ gạt bàn thắng nhưng bất thành và tỷ số 1-0 vẫn được duy trì đến hết hiệp 1.
 
Bước sang hiệp 2, Viettel tỏ ra lấn lướt nhưng vẫn biết người biết ta. Trong khi đó, S.Khánh Hòa khát bàn thắng nên cố tình đẩy thế trận lên cao.
 
Hy vọng san bằng tỷ số của đội chủ nhà vụt tắt khi phút 56, Dương Văn Hào nhẹ nhàng đưa bóng vượt qua mặt Ngọc Duy nâng tỷ số lên 2-0 cho Viettel.
 
Các cổ động viên hào hứng với trận đấu có nhiều diễn biến hấp dẫn – Ảnh: Khả Hòa
 
Chưa dừng lại đó, ở phút 63, thủ môn S.Khánh Hòa vô tư rời khỏi vòng cấm tạo cơ hội cho Hoàng Đức ung dung đưa bóng vào khung thành trống giúp Viettel nới rộng khoảng cách 3 bàn.
 
S.Khánh Hòa gần như “buông súng” sau khi bị dẫn trước quá đậm. Trong khi đó, thay vì chơi chậm để giữ tỷ số thì Viettel càng chơi càng hay. Ở phút 84, sau đường chuyền dọn cỗ của Hoàng Sơn, Trọng Đại tung cú sút căng bằng má chân phải hạ gục thủ thành Ngọc Duy nâng tỷ số lến 4-0.
 
Phút 87, cũng chính Hoàng Sơn một mình đi bóng vào vòng cấm rồi lạnh lùng dứt điểm ấn định tỷ số 5-0. Với chiến thắng thuyết phục, Viettel xứng đáng vào chung kết gặp Hà Nội T&T.
 

Chung kết: 16 giờ ngày 27.3 giữa Viettel – Hà Nội T&T
Bế mạc: 18 giờ ngày 27.3

Nguồn: thethao.thanhnien.com.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA