U16 Việt Nam hoàn thành buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với U16 Indonesia

Chiều ngày 11/8, U16 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi thi đấu trận chung kết với U16 Indonesia, trong khuôn khổ giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Vài tiếng trước khi buổi tập chiều 11/8 diễn ra, cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống Yogyakarta. Điều đó khiến Ban huấn luyện U16 Việt Nam đã phải tính đến phương án cho cầu thủ rèn luyện ở khuôn viên khách sạn. May mắn rằng mưa đã tạnh và điều kiện sân phù hợp cho một buổi rèn luyện hướng tới trận chung kết với U16 Indonesia.

Tin vui với U16 Việt Nam khi thủ môn Phạm Đình Hải đã có thể tập luyện bình thường với toàn đội. Trước đó ở trận bán kết với U16 Thái Lan diễn ra hôm 10/8, Đình Hải bị đụng dập cơ đùi chân trái. Nhưng chỉ sau 1 đêm được bác sỹ hỗ trợ, Đình Hải đã hồi phục và sẵn sàng cho màn so tài với U16 Indonesia.

Đích thân HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã rèn luyện với Đình Hải và 3 thủ môn của U16 Việt Nam ở phần đầu. Sau đó, ông chia đội hình ra làm hai. Nhưng thay vì mục đích đấu đối kháng, vị HLV này quyết định giúp các cầu thủ thoải mái hơn trong trò tranh bóng bằng tay. Ở phần cuối buổi tập, U16 Việt Nam bắt đầu rèn giũa miếng đánh chiến thuật và sắp xếp đội hình chuẩn bị cho màn so tài với U16 Indonesia.

Tính đến hiện tại, các cầu thủ U16 Việt Nam đã bắt đầu quen được với điều kiện thi đấu vào buổi tối dưới sức ép của đông đảo khán giả. Họ cũng háo hức muốn đánh bại U16 Indonesia, sau khi để thua ngược đáng tiếc ở vòng bảng.

Trận chung kết giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8, trên sân Maguworahjo. Đội tuyển U16 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Trong khi đó, U16 Indonesia sẽ mặc áo trắng, quần trắng.