U13 Việt Nam rời Pele Cup trong tiếc nuối

Chiều qua (20-10), trận đấu giữa Việt Nam và Surach Tanee đã diễn ra sôi nổi trên sân Phichit, hy vọng vào tứ kết của U13 Việt Nam đã không còn khi Surach Tanee giành chiến thắng 2-1.

“”>Chiều hôm qua (20-10), trận đấu giữa Việt Nam và Surach Tanee đã diễn ra sôi nổi trên sân Phichit và kết thúc lúc 18 giờ 30 phút, hy vọng vào tứ kết của U13 Việt Nam đã không còn khi Surach Tanee giành chiến thắng 2-1. Dù vậy U13 Việt Nam đã để lại trong lòng khán giả nhiều tình cảm đẹp. Suốt hiệp hai, khán giả trên sân Phichit đã quay sang ủng hộ U13 Việt Nam và các cầu thủ Việt Nam đã chinh phục họ bằng một trận đấu tận tụy và đẹp mắt.

Tiền đạo Đình Quý không thắng được thủ môn đội bạn trong pha đối mặt

Trước áp lực phải thắng mới hy vọng vào tứ kết, U13 Việt Nam dồn quân tấn công ngay từ đầu trận. Lối chơi chuyền bóng nhỏ, phối hợp nhanh từ hai biên và đột phá trung lộ của Việt Nam tỏ ra khá nguy hiểm. Ngay từ phút thứ 10, Huỳnh Văn Thanh và Nguyễn Đình Quý bật tường nhanh từ trung lộ và Văn Thanh đã có cú sút căng bóng chạm xà ngang ra ngoài. Miệt mài tấn công, các phút thứ 15, 16 Cao Văn Khánh liên tiếp đối mặt với thủ môn Surach Tanee nhưng các cú sút của tiền đạo này hoặc bị thủ môn vô hiệu hoặc đi chệch cột. Và trong lúc U13 Việt Nam mải mê dồn quân tấn công thì Surach Tanee chỉ cần một đường chuyền dài lên trung lộ, tiền đạo Sakhon (7) đón bóng và dốc tốc độ vượt lên cặp trung vệ Phan Văn Tịnh và Trịnh Văn Hà sút chéo hạ gục thủ môn Trần Trọng Nhân, mở tỉ số. Phút thứ 25, Đình Quý lại có cơ hội đối mặt với thủ môn Surach Tanee nhưng lại một lần nữa sút bóng đi chệch cột.

“”>Vào hiệp hai, ngay từ phút thứ 3, kịch bản cũ lập lại. Ecachai (6) có bóng từ trung lộ đẩy nhẹ đến chân Sakhon (7) bứt phá tốc độ bỏ cả hàng hậu vệ Việt Nam và dễ dàng ghi bàn thắng thứ hai.

Tiền đạo Cao Văn Khánh vượt qua hậu vệ đội bạn.

Không còn gì để mất, các cầu thủ U13 Việt Nam chơi mạnh dạn hẳn lên. Các pha phối hợp đầy biến hóa và những cú cầm bóng đột phá thẳng vào vào khu vực 16m50 của Đình Quý, Đoàn Văn Định, Huỳnh Văn Thanh khiến khán giả trên sân Phichit hết sức hào hứng. Họ đã quay ngược về phía Việt Nam để ủng hộ. Tiếc rằng các cú sút của cầu thủ Việt Nam luôn chệch cột hoặc vọt xà. Mãi đến phút 15 của hiệp hai từ pha phối hợp đẹp mắt bên cánh phải Văn Định chuyền bóng cho Đình Quý chỉnh bóng trong khu vực 16m50 và sút vào góc xa rút ngắn tỉ số còn 2-1.

Từ phút này trở đi, thế trận thuộc về U13 Việt Nam. Các cầu thủ đã làm rộn rã cầu trường Phichit khi luôn phối hợp và đột phá đẹp mắt song các cầu thủ Surach Tanee đã về hẳn khu vực 16m50 để phòng ngự.

Đang tiếc nhất là phút cuối cùng, Cao Văn Khánh đã tâng bóng được qua đầu thủ môn song lại bóng lại đi chệch cột trong gang tấc.

U13 Việt Nam rời sân Phichit trong tiếng hoan hô vang dậy của khán giả.

Họ bày tỏ niềm tiếc nuối bằng cử chỉ đưa một ngón tay lên cao và hô Việt Nam, Việt Nam!!!. Ông Chaipong, Trưởng ban tổ chức giải cũng bước xuống chỗ đội U13 Việt Nam bày tỏ niềm tiếc nuối.

(Theo Báo Bình Định)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM